Thứ Năm, ngày 9 tháng 7 năm 2020

Cử tri Quận 2 mong muốn giải quyết dứt điểm các khiếu nại tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Tổ đại biểu HĐND TPHCM tiếp xúc cử tri Quận 2

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 7/1, Tổ đại biểu HĐND TPHCM gồm các đại biểu: Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành uỷ TPHCM; Nguyễn Hồng Hà, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Văn hoá Sài Gòn; Nguyễn Thị Ngọc Hương, Chủ tịch Liên Đoàn Lao động Quận 2 có buổi tiếp xúc với cử tri Quận 2 sau kỳ họp thứ 17 của HĐND TPHCM.

Cùng dự có các đồng chí: Bùi Văn Phúc, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 2; Huỳnh Thanh Khiết, Phó Chủ tịch UBND Quận 2.

Thay mặt tổ đại biểu, ông Nguyễn Hồng Hà, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Văn hoá Sài Gòn báo cáo với cử tri Quận 2 những kết quả đạt được tại kỳ họp lần thứ 17 của HĐND TPHCM. Phó Chủ tịch UBND Quận 2 Nguyễn Bạch Hoàng Phụng báo cáo với hội nghị kết quả giải quyết những kiến nghị của cử tri trong lần tiếp xúc trước.

Phát biểu ý kiến với đại biểu HĐND TP, các cử tri Quận 2 đã nêu nhiều vấn đề về an sinh xã hội trên địa bàn Quận 2 như: tiến độ xây mới trường học, công tác vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, công tác quản lý và trật tự đô thị…Ngoài ra, cử tri cũng tập trung vào các vấn đề về việc giải phóng, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cũng như kết luận của Thanh Tra chính phủ về Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đa số cử tri  mong muốn chính quyền TP cần nhanh chóng giải quyết dứt điểm các khiếu nại của người dân trong dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm nhằm bảo đảm quyền lợi, lợi ích chính đáng của người dân.

Phó Chủ tịch UBND Quận 2 Huỳnh Thanh Khiết trả lời tại hội nghị những kiến nghị của cử tri, những vấn đề cần nghiên cứu hồ sơ sẽ trả lời bằng văn bản đến cử tri. Những vấn đề vượt thẩm quyền, Quận 2 sẽ báo cáo với UBND TP xem xét giải quyết.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND TPHCM, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết những ý kiến của cử tri Quận 2, tổ đại biểu sẽ tiếp thu, ghi nhận để tổng hợp báo cáo với Thường trực UBND TPHCM giải quyết và trả lời trực tiếp cho người dân.

Văn Thành

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo