Chủ Nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Cử tri Quận 1 kiến nghị giải quyết vấn đề an cư cho người dân khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh

Đại biểu HĐND TP Hoàng Thị Tố Nga phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 23/6, Tổ đại biểu HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, Đơn vị số 4 gồm các đại biểu: Trương Thị Mai Hương, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM; Hoàng Thị Tố Nga, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 1 tiếp xúc với cử tri Quận 1 trước Kỳ họp thứ 6 HĐND TP khóa X.

Tham dự có các đồng chí: Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 1; Vũ Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND Quận 1; Dương Thị Hồng Gấm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 Cao Trung Tín chủ trì hội nghị.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Văn Phú kiến nghị về sớm sửa Quyết định 60 về tách thửa trên địa bàn TPHCM; thực hiện mô hình chính quyền đô thị, việc phân bổ kinh phí hoạt động cho các cấp chính quyền, chế độ chính sách cho cán bộ không chuyên trách phường.

Cử tri Hoàng thị Lợi nêu ý kiến hiện nay giá xăng dầu tăng, làm ảnh hưởng đến đời sống của người lao động. Để cho người lao động nghèo thành phố yên tâm, cần có giải pháp căn cơ giải quyết về vấn đề an sinh cho người lao động. Bên cạnh đó, TP cần nâng cao chất lượng, củng cố tuyến y tế cơ sở về con người, cơ sở vật chất để giảm tải cho các bệnh viện cũng như người dân đỡ đi xa; nên thành lập trung tâm mua sắm tập trung cho ngành y đề đấu thầu thuốc và trang thiết bị y tế.

Về xây dựng đường vành đai 3, Quốc hội đã thông qua và sắp tới sẽ triển khai nên liên quan đến việc di dời, giải tỏa các hộ dân, HĐND TP cần phối hợp cùng Mặt trận Tổ quốc giám sát từ việc di dời, giải tỏa, đền bù đến việc thi công để tránh xảy ra trường hợp tiêu cực.

Cử tri phát biểu tại buổi tiếp xúc Cử tri phát biểu tại buổi tiếp xúc

Liên quan đến việc chỉnh trang đô thị tại tứ giác Nguyễn Cư Trinh, cử tri Đoàn Đình Dũng cho rằng nên giải quyết dứt điểm về vấn đề an cư cho người dân nơi đây. Thời gian qua, nhiều cán bộ cao cấp bị kỷ luật, HĐND TP nên có nghị quyết, chuyên đề giám sát quyền lực đối với cán bộ, có cơ chế nhân dân giám sát cán bộ tại nơi cư trú.

Cử tri Nguyễn Thị Tuyết Vân cho rằng khi ra chính sách nên hướng dẫn cho người dân rõ hơn về thủ tục; quan tâm đến cộng tác viên dân số…

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Phó Chủ tịch UBND Quận 1 Vũ Nguyễn Quang Vinh đã giải trình, làm rõ một số vấn đề, nội dung thuộc thẩm quyền.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND TPHCM, đại biểu Hoàng Thị Tố Nga ghi nhận và đánh giá cao những phản ánh, kiến nghị của cử tri. Đồng chí cũng trao đổi, làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm và cho biết tổ đại biểu sẽ tiếp thu, tổng hợp đầy đủ, chính xác các nội dung, vấn đề để trình HĐND TP và các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Ngọc Tiến


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo