Thứ Tư, ngày 27 tháng 1 năm 2021

Cử tri huyện Hóc Môn phản ánh thời gian giải quyết hồ sơ nhà đất quá chậm, rất nhiều hồ sơ còn tồn đọng

Cử tri xã Thới Tam Thôn phát biểu

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 24/11, tổ Đại biểu HĐND TPHCM khóa IX, đơn vị số 34 gồm các đại biểu: Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM Lê Hồng Sơn; Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP Nguyễn Thị Thanh Thúy đã có buổi tiếp xúc với 120 cử tri các xã: Thới Tam Thôn, Tân Thới Nhì, Tân Hiệp, Nhị Bình, Đông Thạnh và Xuân Thới Sơn thuộc huyện Hóc Môn.

Tại buổi tiếp xúc, các ý kiến cử tri nêu như thái độ phục vụ của nhân viên y tế và tình trạng Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn thường xuyên thiếu thuốc đối với bệnh nhân sử dụng Thẻ Bảo hiểm y tế; thời gian giải quyết hồ sơ nhà đất quá chậm, hiện nay rất nhiều hồ sơ còn tồn đọng, mong rằng chính quyền các cấp đừng vì một số cá nhân làm sai (chuyển đổi mục đích, phân lô bán nền) mà gây khó khăn cho người dân khi có nhu cầu chuyển đổi mục đích để xây nhà hoặc cho tặng con cái. Một số hộ dân nêu khó khăn trong hợp thức hóa giấy tờ nhà đất vì chưa có lộ giới. 

Liên quan đến hạ tầng giao thông, các cử tri kiến nghị: Hiện nay, đường giao thông trên địa bàn xã Thới Tam Thôn đa số không có cống thoát nước nên dễ xảy ra tình trạng ngập nước, gây hư hỏng đường, hàng năm phải tốn kinh phí để dặm vá sửa chữa kiến nghị cần có giải pháp tốt nhất để hạn chế việc phải sửa chữa nhiều lần; tuyến đường Nguyễn Văn Bứa (xã Xuân Thới Sơn) luôn kẹt xe, cử tri kiến nghị huyện cần khảo sát, làm thêm 1 con đường trên Kênh T10 (song song với đường Nguyễn Văn Bứa) để thuận lợi cho người dân.

Ngoài ra, tuyến đường Đặng Thúc Vịnh vốn dĩ đã hư hỏng nặng, nay lại thêm các đơn vị đang thi công nâng cấp mở rộng khiến cho đường càng hư hỏng, khó khăn đi lại, cử tri kiến nghị đơn vị thi công nên trả lại hiện trạng đảm bảo an toàn cho người tham gia lưu thông; Khu vực cầu An Hạ luôn có rác thải vì đây là khu vực giáp ranh nên khó quản lý, dẫn đến nơi đây môi trường rất ô nhễm…

Thay mặt lãnh đạo huyện, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Tuyên cho biết: Khối lượng Hồ sơ nhà đất huyện đã giải quyết rất nhiều so với trước đây tuy nhiên do hồ sơ quá nhiều, đồng thời có nhiều hồ sơ vướng thủ tục về tách thửa nên chưa giải quyết.

Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Lê Hồng Sơn phát biểu tại buổi tiếp xúc Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Lê Hồng Sơn phát biểu tại buổi tiếp xúc

Lãnh đạo huyện sẽ chỉ đạo các đơn vị có liên quan khảo sát và đề xuất giải pháp hạn chế kẹt xe tại đường Nguyễn Văn Bứa. Đồng thời, đề xuất Sở Giao thông vận tải Thành phố có khảo sát, nghiên cứu cấm các loại xe đi vào các trục đường trên địa bàn huyện vào các giờ cao điểm. Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các xã Tân Hiệp, Tân Thới Nhì, Xuân Thới Sơn gần cầu An Hạ rà soát lại kiến nghị của cử tri và đưa ra hướng xử lý liên quan đến môi trường.

Thay mặt Tổ, đại biểu HĐND TP Lê Hồng Sơn ghi nhận và tiếp thu ý kiến của cử tri; đồng thời đề nghị các phòng ban, UBND huyện - xã tiếp tục có trả lời một số kiến nghị tại buổi tiếp xúc đến từng cử tri. Liên quan đến quyền lợi BHYT, Tổ Đại biểu HĐND TP sẽ có kiến nghị lên cấp có thẩm quyền vì đây là quyền lợi chung của người dân. Các trục đường có lưu lượng xe nhiều sẽ kiến nghị với Sở Giao thông vận tải Thành phố xem xét, khảo sát và giải quyết; Đối với các điểm giáp ranh tại khu vực An Hạ, Tổ Đại biểu ghi nhận và sẽ có kiến nghị để các đơn vị giáp ranh có biện pháp phối hợp quản lý tốt về môi trường, an ninh trật tự.

Tịnh Văn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo