Thứ Năm, ngày 21 tháng 1 năm 2021

Cử tri huyện Hóc Môn đề nghị xử lý tình trạng ngập nước và nâng cấp các tuyến đường giao thông

Cử tri thị trấn Hóc Môn phát biểu ý kiến

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 5/10, Tổ đại biểu Quốc hội TPHCM khóa XIV, đơn vị số 9 (huyện Hóc Môn, Củ Chi) gồm có Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM Văn Thị Bạch Tuyết và Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM Trần Anh Tuấn đã có buổi tiếp xúc với 200 cử tri huyện Hóc Môn. Tham dự có Bí thư Huyện ủy Hóc Môn Trần Văn Khuyên; Phó Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Đỗ Thanh Hòa.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Hóc Môn bày tỏ vui mừng khi tuyến đường Tô Ký được khánh thành và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người dân mong muốn các cơ quan chức năng xử lý tình trạng ngập nước cục bộ tại tuyến đường Song hành Quốc lộ 22 và đường Bà Triệu vì mỗi khi trời mưa lớn, đường Bà Triệu bị ngập nước, nước tràn vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn gây khó khăn cho công tác khám chữa bệnh. Ngoài ra, cần quan tâm nâng cấp các tuyến đường giao thông như tuyến đường Bùi Công Trừng cần được nâng cấp, mở rộng để thuận tiện cho việc đi lại; về tình trạng kẹt xe thường xuyên tại tuyến đường Trung Mỹ - Tân Xuân do đường nhỏ hẹp mà lưu lượng xe qua lại rất đông.

Cử tri phản ánh tuyến đê bao sông Sài Gòn (thuộc địa bàn xã Nhị Bình) hiện đã xuống cấp, mỗi khi trời mưa lớn, nước tràn qua đê gây lo lắng cho người dân. Người dân kiến nghị UBND huyện Hóc Môn sớm xây dựng Nghĩa trang Nhân dân. Nhiều cử tri cũng cho biết hoạt động kinh doanh, buôn bán của một số người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid - 19…

Trả lời các kiến nghị của cử tri, Phó Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Đỗ Thanh Hòa mong người dân phản ánh các vụ việc qua ứng dụng Hóc Môn trực tuyến, cán bộ công chức và lãnh đạo huyện sẽ xem xét, giải quyết, sau đó phản hồi kết quả xử lý cho người dân biết. UBND huyện Hóc Môn sẽ kiến nghị UBND TP về việc nâng cấp, sửa chữa đê bao sông Sài Gòn.

Thay mặt Tổ đại biểu Quốc hội, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM Văn Thị Bạch Tuyết cảm ơn những kiến nghị tâm huyết của cử tri. Đồng thời, đề nghị UBND huyện Hóc Môn nhanh chóng giải quyết các kiến nghị thuộc thẩm quyền của huyện; những ý kiến còn lại sẽ được Tổ đại biểu ghi nhận, tổng hợp và gửi đến các cơ quan chức năng giải quyết và trả lời cử tri trong thời gian tới.

Quỳnh Phương


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo