Thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021

Cử tri huyện Củ Chi kiến nghị cần công bố tiến độ thực hiện quy hoạch dự án khu công nghiệp Tây Bắc

Cử tri xã Tân Phú Trung phát biểu tại buổi tiếp xúc

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 8/10, Tổ Đại biểu Quốc hội TPHCM (đơn vị 9) khóa XIV gồm các đại biểu: Văn Thị Bạch Tuyết, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM; Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phản ánh tình trạng lãng phí trong quy hoạch các dự án trên địa bàn huyện; tình trạng các đơn vị thi công đường giao thông nông thôn chưa đúng quy chuẩn làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình; tình trạng học sinh học quá tải…

Cử tri cũng đề nghị Đảng và Nhà nước có chính sách đối ngoại đối với Trung Quốc; có chế tài đối với những cơ sở, doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm làm ảnh hưởng đến ô nhiễm môi trường; công bố tiến độ thực hiện quy hoạch dự án khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi; đề nghị lắp đặt đèn giao thông giảm tốc trên giao lộ giữa tuyến Tỉnh lộ 8 và đường Tam Tân thuộc xã Tân An Hội.

Tại buổi tiếp xúc, ông Lê Đình Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trả lời các vấn đề phản ánh của cử tri về đô thị và tài nguyên môi trường: việc thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về cuộc vận động “Người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” trên địa bàn huyện; huyện tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác quản lý chất lượng các công trình do huyện làm chủ đầu tư; lắp đặt đèn giảm tốc trên giao lộ đường Tỉnh lộ 8 và đường Tam Tân.

Ghi nhận ý kiến của cử tri, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM Văn Thị Bạch Tuyết thay mặt Tổ đại biểu phát biểu đánh giá cao sự quan tâm của cử tri đối với các sự kiện của đất nước, nhất là tình hình biển Đông. Đồng thời, thông tin đến cử tri các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về cải cách giáo dục, giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường, quy chuẩn thực hiện đường giao thông nông thôn trong xây dựng nông thôn mới. Các kiến nghị của cử tri chưa được trả lời trong buổi tiếp xúc này, Tổ đại biểu Quốc hội TPHCM sẽ phản ánh với các sở ngành có liên quan và sẽ trả lời cho cử tri trong buổi tiếp xúc sau.

Ngọc Thủy

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo