Thứ Tư, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Cử tri huyện Bình Chánh đề nghị cần triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi

ĐBQH tiếp xúc cử tri huyện Bình Chánh

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 4/10, Tổ Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TPHCM đơn vị 8 gồm các đại biểu: Tô Thị Bích Châu, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP; Trương Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TPHCM và Thiếu tướng Đặng Văn Lẫm, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Bình Chánh bằng hình thức trực tuyến về báo cáo nội dung kỳ họp thứ 2 Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có Bí thư Quận ủy huyện Bình Chánh Trần Văn Nam.

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Tô Thị Bích Châu đã thông tin với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ hai, Quốc hội khoá XV; nội dung những vấn đề Quốc hội sẽ thảo luận, quyết định tại kỳ họp. Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khoá XV dự kiến khai mạc đợt 1 vào ngày 20/10 đến 3/11, đợt 2 từ ngày 8/11 đến 13/11. Kỳ họp tiến hành theo hai đợt bằng các hình thức họp trực tuyến và họp tập trung tùy theo tình hình dịch Covid-19. 

Kỳ họp Quốc hội lần này sẽ xem xét và quyết định các vấn đề chính: Thông qua 2 dự án Luật, 3 dự thảo Nghị quyết và xem xét, cho ý kiến 5 dự án luật. Thảo luận, quyết định các nội dung về kinh tế xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát các báo cáo đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2021; Quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, dự toán ngân sách Nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2022 và nhiều nội dung quan trọng khác.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đa số cử tri huyện Bình Chánh đề nghị TP cần triển khai tiêm vaccine cho trẻ em dưới 18 tuổi để cho các em học sinh được an tâm và học tập trực tiếp tại trường.

Cử tri Nguyễn Văn Cường, xã Vĩnh Lộc A cho rằng thời gian qua, TP đã kịp thời hỗ trợ các chính sách an sinh cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid -19. Bên cạnh đó, TP cần tiếp tục quan tâm hỗ trợ vaccine cho huyện Bình Chánh để tiêm vaccine cho người dân, nhất là tiêm vaccine cho các em học sinh dưới 18 tuổi để các cháu được đến trường học tập trở lại.

Cử tri Nguyễn Văn Sơn, xã Bình Lợi cho rằng cần tôn vinh các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch không may bị nhiễm, tử vong vì Covid-19.

Một số ý kiến cho rằng cần có chính sách hỗ trợ và giải quyết những khó khăn cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid -19, nhất là trẻ em mồ côi có cha, mẹ tử vong vì Covid-19. Cùng đó, cần quan tâm hỗ trợ chính sách cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Đồng thời, cử tri cũng kiến nghị TPHCM thực hiện các dự án giao thông trên địa bàn huyện Bình Chánh.

Phát biểu ghi nhận, giải trình và tiếp thu các ý kiến của cử tri, ĐBQH Trương Trọng Nghĩa chia buồn với những cử tri có người thân tử vong do Covid-19. “ĐBQH sẽ có ý kiến để thúc đẩy các chính sách hỗ trợ cho người dân, trẻ em gặp khó khăn do Covid-19.”- ĐBQH Trương Trọng Nghĩa nhấn mạnh và bày tỏ 16/16 xã, thị trấn của huyện Bình Chánh đã kiểm soát được dịch, tất cả người dân đã được tiêm mũi 1. Theo ĐBQH Trương Trọng Nghĩa, đợt dịch vừa qua đã tàn phá đời sống và công ăn việc làm của người dân, khi kiểm soát được dịch thì mới có cơ hội để phục hồi kinh tế.

ĐBQH Trương Trọng Nghĩa trân trọng và ghi nhận các ý kiến của cử tri. Trong đó có ý kiến cử tri về việc trẻ em mồ côi do Covid-19, khó khăn về cơ sở vật chất khi các em học trực tuyến… ĐBQH sẽ cố gắng đề xuất các chính sách để hỗ trợ kịp thời cho các em.

Về việc tiêm vaccine cho trẻ em, ĐBQH Trương Trọng Nghĩa cho rằng hiện nay nhiều quốc gia cũng đang đặt vấn đề. Do một số lý do chưa tổ chức tiêm vaccine cho trẻ em, có thể là do thiếu vaccine, cũng có thể là lứa tuổi này có nguy cơ thấp. “Tuy nhiên, cũng đã đến lúc chăm lo cho lứa tuổi này. Vừa rồi cho thấy các em vẫn có thể bị nhiễm. TP đang nỗ lực tăng lượng tiêm mũi 2 cho người dân. Việc tiêm cho trẻ em cũng phải có thuốc phù hợp.”- ĐBQH Trương Trọng Nghĩa nhấn mạnh.

Về vấn đề hạ tầng, quy hoạch, ĐBQH Trương Trọng Nghĩa đề nghị huyện Bình Chánh cần xem việc gì xử lý ngay được thì xử lý giúp cho người dân; thúc đẩy xử lý quy hoạch treo, hạn chế các tệ nạn xã hội. Đồng thời, ĐBQH TP sẽ tiếp thu, tổng hợp đầy đủ những ý kiến kiến nghị và những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri và Nhân dân, chuyển tải đến Quốc hội để xem xét, thảo luận, tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách góp phần bảo đảm phát triển kinh tế, xã hội nhanh và bền vững.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo