Thứ Sáu, ngày 15 tháng 1 năm 2021

Cử tri Củ Chi tiếp tục kiến nghị giải quyết vấn đề quy hoạch treo

Tổ Đại biểu HĐND huyện (đơn vị số 13) tiếp xúc cử tri xã Tân Thạnh Tây và Phước Vĩnh An

(Thanhuytphcm) - Ngày 18/6, 4 Tổ Đại biểu HĐND huyện Củ Chi khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021 đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Tân Thạnh Tây, Phước Vĩnh An, Phước Hiệp, Tân An Hội, Phú Hòa Đông, Phú Mỹ Hưng, An Phú và An Nhơn Tây.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện các tổ đại biểu đã báo cáo kết quả kỳ họp lần thứ 11 HĐND huyện; nêu rõ các nội dung trả lời chất vấn, thảo luận của đại biểu và các nghị quyết cuộc họp đã thông qua; thông tin dự thảo chương trình kỳ họp lần thứ 13 HĐND huyện Củ Chi khóa X, nhiệm kỳ 2016 - 2021 dự kiến diễn ra vào ngày 17/7/2020.

Tham gia buổi tiếp xúc, các cử tri đã nêu ý kiến về việc mở rộng đường Tỉnh lộ 8, Tỉnh lộ 15 đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông; cử tri phản ánh tình hình an ninh trật tự; khó khăn trong tách thửa đất và xin giấy phép xây dựng; tình trạng xe đưa rước công nhân chạy quá tốc độ, vượt ẩu làm mất an toàn cho người tham gia giao thông; việc hỗ trợ cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với những hộ dân đã hiến đất làm đường; vấn đề giải quyết hồ sơ cho người có công. Người dân lo lắng việc xây dựng trạm thu phát sóng của Viettel trong khu dân cư trên địa bàn ấp 6, xã Phước Vĩnh An ảnh hưởng đến sức khỏe, an toàn của người dân.

Cử tri xã Phước Hiệp mong muốn Tổ đại biểu kiến nghị cấp trên sớm giải quyết vấn đề quy hoạch khu Viện Trường, Hóa Dược vì quy hoạch treo đã lâu gây khó khăn cho người dân trong việc xây dựng nhà ở, sinh hoạt và ý kiến quan tâm đến việc nêu gương trong cán bộ làm nhiệm vụ, tuần tra kiểm soát an toàn giao thông góp phần tạo hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT.

Đại diện các Tổ Đại biểu và lãnh đạo các xã đã trả lời ý kiến cử tri phán ánh theo thẩm quyền. Các ý kiến còn lại tổng hợp gửi HĐND huyện và cơ quan chức năng để thông tin đến cử tri trong kỳ họp tới.

Riêng tại Tổ Đại biểu HĐND huyện (đơn vị số 13) tiếp xúc cử tri xã Tân Thạnh Tây và Phước Vĩnh An, đồng chí Trương Văn Thống, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu, nhấn mạnh, những vấn đề bà con cử tri phản ánh, ngoài những trường hợp vướng cơ chế, vướng chính sách còn lại trong khả năng HĐND cấp xã tích cực thực hiện, trả lời để cử tri được rõ, hoặc bàn bạc, báo cáo HĐND huyện giải quyết, đảm bảo bảo quyền của cử tri.

Ngọc Nữ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo