Thứ Sáu, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Củ Chi: Tuyệt đối không để các đối tượng đầu cơ lợi dụng chính sách về đất đai, xây dựng để trục lợi

Phần công trình vi phạm tại khu nhà liền kề tại ấp 7, xã Bình Mỹ đã được đập bỏ.

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 16/4, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy huyện Củ Chi Lê Thanh Phong dẫn đầu đoàn công tác của Huyện ủy, HĐND, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tiến hành đợt kiểm tra công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn huyện, bắt đầu tại xã Bình Mỹ.

Tại đây, đoàn đã tiến hành kiểm tra tình hình khắc phục các sai phạm về lỗi xây dựng không phép, xây dựng sai phép tại 4 khu nhà ở liền kề được tư nhân đầu tư xây dựng trên hình thức phân lô, tách thửa. Kết quả kiểm tra cho thấy các lỗi cơ bản đã được khắc phục xong theo kiến nghị của cơ quan chức năng. Đại diện UBND xã Bình Mỹ cho biết, đa số các chủ công trình trên địa bàn khi được yêu cầu khắc phục, cưỡng chế vi phạm đều nghiêm túc tuân thủ. Tuy nhiên, việc kiểm tra, xử lý hoạt động xây dựng tại một số công ty, nhà xưởng gặp khó khăn do các cơ sở này không hợp tác.

Cũng tại buổi kiểm tra, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Thanh Phong đề nghị địa phương tiếp tục siết chặt hơn nữa công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn, chỉ xem xét cho người dân có nhu cầu thiết thực trong cuộc sống, tuyệt đối không để các đối tượng đầu cơ lợi dụng chính sách về đất đai, xây dựng để trục lợi.

Trong tháng 4 này, đoàn kiểm tra của huyện sẽ tiếp tục kiểm tra công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn các xã Tân Thạnh Đông, Hòa Phú, Tân An Hội….

Thúy An


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo