Thứ Sáu, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Củ Chi: Tập trung nạo vét, xử lý rác, lục bình ở các tuyến kênh khơi thông dòng chảy

Người dân xã Bình Mỹ tham gia ngày chủ nhật xanh vớt lục bình, cỏ khơi thông dòng chảy

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 7/4, UBND huyện đã có cuộc họp với các ban ngành huyện, UBND 21 xã, thị trấn cùng các đơn vị liên quan về thực hiện Cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Đình Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Thực hiện Chỉ thị 19 của Ban Thường vụ Thành ủy, huyện và xã thị trấn đã tập trung tuyên truyền vận động người dân tham gia đăng ký thu gom rác, không xả rác bừa bãi, hưởng ứng các ngày chủ nhật xanh để đảm bảo môi trường. Đến nay, toàn huyện đã có 126.950 hộ đăng ký thu gom rác, đạt 100%, thực hiện lắp đặt 18.461 thùng rác công cộng, trồng 153.631 cây xanh; tổ chức 6.058 cuộc ra quân ngày chủ nhật xanh dọn vệ sinh, xóa 58/58 điểm rác tự phát. Hiện UBND các xã thực hiện lắp đặt được 970 camera tại các tuyến đường để giám sát việc xả rác không đúng nơi quy định. Qua đó, đến nay 18/21 xã, thị trấn đạt danh hiệu “Phường – Xã – Thị trấn sạch, xanh, thân thiện môi trường” đạt tỷ lệ 85,71% và 3 xã đạt danh hiệu “Phường – Xã – Thị trấn sạch, xanh”.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi về công tác thu gom rác tại khu dân cư, vấn đề thu phí tại các hộ nhà trọ gặp nhiều khó khăn. Đồng thời, nhiều ý kiến của xã, thị trấn trong việc vận động chuyển đổi phương tiện thu gom rác, việc tăng giá dịch vụ vận chuyển nhưng không tăng giá dịch vụ thu gom tại nguồn, vấn đề trích % cho các đơn vị thu hộ; việc theo dõi hành vi xả ra trên các tuyến đường hiện nay.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi Lê Đình Đức đề nghị các phòng ban chuyên môn, UBND các xã thị trấn cần có sự phối hợp chặt chẽ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân trong việc không xả rác ra đường, tích cực tham gia các ngày chủ nhật xanh. Tăng cường xử phạt hành chính đối với hành vi gây ô nhiễm môi trường. Thực hiện hiệu quả việc kiểm tra, giám sát hoạt động thu gom rác sinh hoạt; vận động lắp đặt thêm các camera để giám sát các tuyến đường. Năm nay, các xã cần tập trung nạo vét, xử lý rác, lục bình ở các tuyến kênh khơi thông dòng chảy; chú ý phát triển mảng xanh trên địa bàn.

Thu Hà


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo