Thứ Hai, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Củ Chi: Tăng cường nắm tình hình doanh nghiệp, công nhân lao động để kịp thời giải quyết những tình huống phát sinh

Đồng chí Lê Thanh Phong phát biểu kết luận tại hội nghị.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 14/7, Huyện ủy Củ Chi tổ chức họp Ban Chỉ đạo Công tác xây dựng Đảng, tổ chức chính trị - xã hội và quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. Đồng chí Lê Thanh Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy,Trưởng ban Chỉ đạo, chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Ban Chỉ đạo đã kịp thời tham mưu nắm tình hình công nhân, người lao động, giải quyết các vấn đề bức xúc của công nhân, người lao động, các chủ nhà trọ trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Đã kết nạp 4 đảng viên công nhân, thành lập 4 tổ chức công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài khu vực nhà nước, kết nạp 107 công đoàn viên, 5 chi đoàn trong doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp với 55 đoàn viên, 1 chi hội nữ công nhân ở xã với 26 hội viên. Tổ chức đảng, tổ chức chính trị, đảng viên trong doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài nhà nước đã vận động người lao động, người sử dụng lao động chấp hành pháp luật lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại các doanh nghiệp trong huyện.

Tuy còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng hầu hết các doanh nghiệp vẫn đảm bảo chi trả lương và thưởng Tết đầy đủ, giúp người lao động an tâm làm việc, góp phần giữ mối quan hệ lao động tại các doanh nghiệp được ổn định. Ban Chỉ đạo phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phòng, chống dịch bệnh; chăm lo, thăm hỏi doanh nghiệp, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, Tết, ảnh hưởng dịch Covid-19; phối hợp Đảng ủy Các khu chế xuất, khu công nghiệp thành phố thực hiện tốt Quy chế phối hợp đã đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Phong đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo tăng cường nắm tình hình doanh nghiệp, công nhân lao động để kịp thời giải quyết những tình huống phát sinh, những khó khăn để tuyên truyền truyền, vận động trong công nhân và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp nhằm tạo quan hệ lao động hài hòa. Về công tác kết nạp đảng viên và thành lập tổ chức đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, cần chú trọng đến chất lượng đảng viên được kết nạp và chất lượng sinh hoạt chi bộ…

Xuân Trang


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo