Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020

Củ Chi: Quán triệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn 2

Cán bộ y tế huyện Củ Chi lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các trường hợp đi từ Đà Nẵng về.

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 4/8, UBND huyện Củ Chi tổ chức cuộc họp để tiếp tục quán triệt công tác phòng, chống dịch Covid-19 giai đoạn 2.

Báo cáo của Phòng Y tế huyện tại cuộc họp cho biết, từ ngày 24/7 đến sáng 4/8, ngành chức năng huyện đã tiến hành điều tra và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS - CoV - 2 đối với 942 người. Kết quả, có 565 trường hợp âm tính, còn lại 377 trường hợp chưa có kết quả. Huyện cũng đã thực hiện cách ly tập trung 5 trường hợp; cách ly tại nhà 88 trường hợp và cho tự theo dõi sức khỏe tại nhà: 1.116 trường hợp. Đến nay, chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 trên địa bàn huyện Củ Chi.

Cũng tại cuộc họp, đại diện Công an huyện cho biết, ngoài 2 chốt kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 do Thành phố tổ chức trên địa bàn huyện là chốt tại chân cầu Phú Cường (xã Bình Mỹ) và chốt trên Quốc lộ 22 (xã Phước Thạnh), thì từ ngày 5/8 huyện cũng sẽ tổ chức lại 14 chốt kiểm tra phòng chống dịch tại các cửa ngõ tiếp giáp với tỉnh Long An và tỉnh Bình Dương (trong đó có 5 chốt cấp huyện và 9 chốt cấp xã tại các xã Tân An Hội, Thái Mỹ, Trung Lập Thượng và Phú Mỹ Hưng). Phòng Giáo dục và đào tạo cũng cho biết công tác chuẩn bị đảm bảo an toàn phòng dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới đã được tổ chức thực hiện chu đáo….

Tham dự và chỉ đạo cuộc họp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Củ Chi Lê Thanh Phong quán triệt lại tinh thần “chống dịch như chống giặc” mà Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo. Đồng chí Lê Thanh Phong cũng yêu cầu tất cả các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải làm tốt việc nêu gương trong phòng, chống dịch, mà thiết thực là các biện pháp như đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, rửa tay – khử khuẩn thường xuyên, không tụ tập đông người, giám sát và báo cáo nếu phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép hoặc đi về từ vùng có dịch… Tăng cường tuyên truyền, vận động để mọi người dân cùng đồng lòng thực hiện. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy chỉ đạo UBND các xã, thị trấn và ngành chức năng phải kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng dịch, nhất là không đeo khẩu trang nơi công cộng. Các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND xã, thị trấn phải chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực UBND huyện nếu để xảy ra ca bệnh hoặc trường hợp vi phạm quy định phòng dịch mà không xử lý kịp thời.

Thúy An


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo