Thứ Bảy, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Củ Chi: Kiểm tra việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch tại các cơ sở giết mổ gia súc

Đoàn kiểm tra công tác phòng dịch tại hộ kinh doanh giết mổ Xuyên Á

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 29/6, UBND huyện Củ Chi đã tổ chức đoàn kiểm tra chấp hành các quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các cơ sở giết mổ gia súc trên địa bàn huyện. Đoàn do đồng chí Lê Đình Đức, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại hộ kinh doanh giết mổ Xuyên Á và cơ sở giết mổ Tân Thạnh Đông về công tác khai báo y tế, đo thân nhiệt, việc giữ khoảng cách, khử khuẩn đối với công nhân, nhân viên làm việc tại cơ sở, thương lái đến giao nhận hàng.

Theo ghi nhận, 2 cơ sở đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, lập chốt kiểm soát tại các cổng ra vào cơ sở, cử lực lượng thường xuyên giám sát, theo dõi, bố trí, sắp xếp giãn cách, tổ chức đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế cho người làm việc và người ra vào cơ sở giết mổ. Hiện nay, hộ kinh doanh giết mổ Xuyên Á có khoảng 100 nhân công làm việc, mỗi ngày giết mổ 200 con heo và Cơ sở giết mổ Tân Thạnh Đông có 50 nhân công làm việc, mỗi ngày giết mổ 150 con heo. Các chủ cơ sở cho biết do tình hình dịch bệnh, nhiều điểm buôn bán ngừng hoạt động nên lượng giết mổ heo để cung cấp ra thị trường giảm mạnh.

Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi Lê Đình Đức đã nhắc nhở các cơ sở, hộ kinh doanh giết mổ cần tiếp tục tuân thủ, chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, tập trung công tác kiểm soát, nhắc nhở thương lái trong công tác phòng chống dịch, lập chốt kiểm tra đo thân nhiệt tại các cửa ra vào các điểm giết mổ, thực hiện khai báo y tế, giữ khoảng cách đối với người làm việc và người ra vào cơ sở. Đồng thời, các cơ sở giết mổ cần tăng cường giữ gìn vệ sinh môi trường sạch sẽ để hạn chế các nguy cơ dịch bệnh.

Thu Hà


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo