Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020

Củ Chi: Hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Các đoàn viên thắp nến tri ân tại các mộ liệt sĩ.

(Thanhuytphcm.vn) - Kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), tối 26/7, Thành đoàn TPHCM đã phối hợp Huyện đoàn Củ Chi tổ chức “Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Củ Chi.

Đến dự có các đồng chí: Lê Thanh Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hữu Hoài Phú, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Doãn Trường Quang, Trưởng Ban Tổ chức Thành đoàn; cùng hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên, học sinh huyện Củ Chi, Hóc Môn, Quận 12 và sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học tham gia chiến dịch mùa hè xanh trên địa bàn huyện Củ Chi.

Trong không khí trang nghiêm xúc động, các đồng chí lãnh đạo và đoàn viên, thanh niên, học sinh đã dâng hương, dâng hoa, thắp hơn 8.000 ngọn nến lên các ngôi mộ các anh hùng, liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ. Qua đó, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ đối với công lao của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của quê hương, đất nước.

Đại diện cho các thế hệ trẻ, Bí thư Huyện đoàn Củ Chi Huỳnh Vĩnh Lộc thể hiện lòng tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc. Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, tuổi trẻ Củ Chi quyết tâm đoàn kết một lòng thi đua học tập, lao động sản xuất, chủ động, sáng tạo trong hội nhập, cương quyết giữ gìn, bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ biển đảo quê hương, góp phần công sức của mình thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương Đất Thép ngày càng giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.

Dịp này, Huyện ủy, UBND huyện đã trao tặng cuốn sách “Huyền thoại Củ Chi” cho Huyện đoàn Củ Chi.

Thu Hà


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo