Thứ Ba, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Củ Chi: Hoàn thành tiêm vaccine mũi 1 cho người trên 18 tuổi, tăng tốc mũi 2

Tiêm mũi 2 vaccine phòng Covid-19 cho người dân xã Phú Mỹ Hưng.

(Thanhuytphcm.vn) – Tính đến hết ngày 15/9, huyện Củ Chi đã thực hiện tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 1 cho 331.251 người từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn, đạt 100%, hoàn thành mục tiêu huyện đề ra.

Huyện tiếp tục tăng tốc để tiêm mũi 2 cho người dân. Đến hết ngày 15/9, tỷ lệ người dân được tiêm mũi 2 đạt 27,49%. Huyện chưa ghi nhận trường hợp phản ứng nặng sau tiêm.

Để tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm nhằm nâng cao khả năng miễn dịch cộng đồng, tại 21 xã, thị trấn, huyện chỉ đạo thực hiện tốt việc rà soát danh sách những người đã được tiêm mũi 1 để thông báo mời đến tiêm mũi 2, khi đủ thời gian theo khuyến cáo. Ngoài các điểm tiêm cố định, huyện tổ chức đội tiêm lưu động tại các vị trí thuận tiện cho người dân tiếp cận; sắp xếp lộ trình, lịch hoạt động cho đội tiêm và thông báo cụ thể thời gian, địa điểm tiêm cho người dân đến tiêm. Đặc biệt, các xã, thị trấn đã tận dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo để thông báo lịch tiêm đến người dân, hạn chế bỏ sót đối tượng. Hằng ngày, mỗi địa điểm tiêm cố định tiếp nhận gần 500 người đến tiêm.

Thúy An


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo