Thứ Ba, ngày 29 tháng 9 năm 2020

Củ Chi: Giữ vững nền quốc phòng – quân sự địa phương

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi Nguyễn Hữu Hoài Phú trao giấy khen cho các tập thể

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 21/1, UBND huyện Củ Chi tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - quân sự địa phương năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài Phú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đến dự hội nghị.

Trong năm qua, Huyện ủy, UBND huyện Củ Chi đã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện tiếp tục quán triệt, triển khai việc xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc. Nhờ đó, tình hình quốc phòng, quân sự địa phương được giữ vững. Công tác huấn luyện ngày càng được chú trọng theo phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”; tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc mệnh lệnh huấn luyện của Tư lệnh Quân khu 7; kế hoạch, hướng dẫn của Bộ Tư lệnh Thành phố. Công tác giáo dục quốc phòng và an ninh đã đi vào nề nếp, có hiệu quả, giúp nâng cao nhận thức và chuyển biến trong hành động của đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện.

Trong năm, huyện đã tổ chức 2 lớp cập nhật kiến thức, 5 lớp bồi dưỡng và 4 lớp phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ. Tổ chức tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ bảo đảm công bằng, dân chủ, đúng luật, đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao. Trong số 210 thanh niên nhập ngũ năm 2019 thì có 8 đảng viên. Biên chế lực lượng dân quân tự vệ hiện đạt 1,66% tổng dân số trong toàn huyện, với 35 cơ sở tự vệ hoạt động có hiệu quả.

Nhân dịp này, UBND huyện cũng đã tặng giấy khen cho 20 tập thể và 47 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng địa phương năm 2019.

Thúy An

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo