Chủ Nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Củ Chi: Đa dạng các hoạt động an sinh xã hội, thiết thực chăm lo cho người khó khăn

Đoàn viên thanh niên “đi chợ thay” giúp người dân

(Thanhuytphcm.vn) - Qua thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 12-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy, huyện Củ Chi đã tăng cường siết chặt các biện pháp để phòng, chống dịch Covid-19. Huyện đã thực hiện đa dạng tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục có nhiều cách làm, mô hình thiết thực chăm lo cho người khó khăn, hộ dân trong khu phong tỏa.

Đặc biệt, các tổ chức chính trị - xã hội huyện, xã, thị trấn đã kịp thời triển khai, thực hiện chuyển đổi phương thức cung ứng hàng hóa, thực phẩm thiết yếu cho người dân trên địa bàn huyện thông qua hình thức “đi chợ thay” giúp cho người dân từ các kênh phân phối hiện đại, gồm 61 điểm bán hàng, các công ty tham gia chương trình bình ổn lưu động của TP; đồng thời, huy động tốt mọi nguồn cung cấp từ người dân trên địa bàn.

Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, Hội Nông dân huyện thực hiện kết nối, đưa nông sản từ nhà vườn đến tận tay người tiêu dùng trên địa bàn huyện thông qua hình thức “đi chợ thay”, bước đầu đạt được hiệu quả, phối hợp hài hòa trong các khâu tổ chức và hàng hóa dự trữ trong những ngày qua đã được người sử dụng. Đến nay, tổ chức đi chợ thay cho 23.608 /130.990 hộ.

Song song đó, huyện đã thực hiện hỗ trợ cho người dân khó khăn theo Nghị quyết số 09/2021/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân thành phố được 56.501 người với kinh phí gần 86,4 tỷ đồng; thực hiện hỗ trợ 40.233 trường hợp theo Công văn số 2627/UBND-VX với kinh phí hơn 60,7 tỷ đồng.

Đồng hành, thấu hiểu và chia sẻ khó khăn cùng người dân, huyện Củ Chi đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, hỗ trợ cho nhân dân. Tính đến nay, thông qua 326 chuyến xe “Chia sẻ yêu thương”, huyện trao tặng 20.101 phần quà với tổng kinh phí hơn 4,2 tỷ đồng cho người dân 21 xã, thị trấn. Các địa phương cũng đã hỗ trợ tiền mặt cùng hiện vật gồm gạo, rau, củ, quả các loại, suất ăn, quà tặng nhu yếu phẩm,… tại các khu vực phong tỏa và người dân với tổng giá trị chăm lo gần 60,2 tỷ đồng. Qua đó, huyện Củ Chi góp phần bảo đảm an dân, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Văn Lượng

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo