Thứ Hai, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Củ Chi: Chăm lo nhu yếu phẩm cần thiết cho hộ dân gặp khó khăn

Xã Phạm Văn Cội chi trả hỗ trợ theo Nghị quyết 09 cho người lao động tự do

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 19/8, Huyện ủy Củ Chi tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho hộ dân khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn huyện tại 22 điểm cầu của huyện và xã, thị trấn.

Tại điểm cầu của huyện, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Thanh Phong chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Ánh Tuyết, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Củ Chi, cho biết, huyện tiếp tục triển khai hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 09 của HĐND TPHCM. Qua đó, đã thẩm định, phê duyệt danh sách người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ lao động nghèo và lao động tự do gặp khó khăn cho 21 xã, thị trấn với 52.587 người, tổng số tiền hơn 70,263 tỷ đồng. Trong đó, có 35.332 người thuộc đối tượng theo Công văn số 2627 của UBND TP, với tổng số tiền là 43,227 tỷ đồng. Đến nay, UBND các xã, thị trấn đã chi hỗ trợ cho các đối tượng được phê duyệt. Công tác cấp phát tiền hỗ trợ đến người dân được thực hiện đảm bảo an toàn.

Tại cuộc họp, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã triển khai kế hoạch chăm lo nhu yếu phẩm cần thiết cho các hộ dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Qua thống kê, rà soát, hiện huyện có 36.364 hộ khó khăn cần được chăm lo (ngoài các diện được hỗ trợ theo Nghị quyết 09). Từ ngày 18/8 đến 22/8, huyện và các xã, thị trấn tập trung chăm lo cho các hộ khó khăn, mỗi hộ 1 phần quà trị giá 300.000 đồng nhằm giúp các hộ khó khăn có từ 2 người trở xuống đang ở trong các khu nhà trọ, khu lao động nghèo, khu bị phong tỏa… được chăm lo kịp thời.

Huyện cũng triển khai hướng dẫn các xã thị trấn cập nhật thông tin an sinh xã hội qua ứng dụng công nghệ thông tin để công khai, minh bạch hoạt động chăm lo và danh sách người dân đã được chăm lo của từng ấp, khu phố.

Trao đổi tại hội nghị, các xã, thị trấn báo cáo tình hình chi trả hỗ trợ, công tác chăm lo an sinh xã hội và đề xuất giải pháp trong chi hỗ trợ cũng như chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Thanh Phong nhấn mạnh, công tác chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn là nhiệm vụ cấp bách của cả hệ thống chính trị hiện nay. Các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện kịp thời, không để trùng lắp, thực hiện công bằng, công khai, minh bạch để người dân hiểu, nắm rõ hoạt động chăm lo. Tích cực vận động người dân cùng chung sức, chia sẻ, các chủ nhà trọ giảm giá hoặc không thu tiền thuê trọ cho người lao động khó khăn; thực hiện triển khai hiệu quả đợt chăm lo để giúp người dân an tâm, cùng chung tay phòng chống dịch.

Thu Hà


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo