Thứ Năm, ngày 2 tháng 4 năm 2020

Củ Chi: 2.500 thiếu nhi được trang bị kỹ năng thực hành xã hội

Thiếu nhi xã Tân Thạnh Đông tham gia hoạt động một ngày làm nông dân

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 6/9, Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè huyện Củ Chi đã tổ chức tổng kết hoạt động hè năm 2019 với chủ đề: “Thành phố của em – Thành phố màu xanh”. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Đình Đức.

Hè năm nay, toàn huyện đã có 178 tụ điểm sinh hoạt hè với 51.172 thiếu nhi tham gia hoạt động hè đạt 82,8%. Qua hơn 2 tháng hoạt động hè, từ huyện đến cơ sở đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi.

Toàn huyện tổ chức hướng dẫn kỹ năng thực hành xã hội cho 2.500 thiếu nhi; phổ cập bơi cho 2.650 em; 21/21 xã, thị trấn tổ chức Hành trình đưa thiếu nhi đến với các địa chỉ đỏ, bảo tàng,...; 100% xã, thị trấn tổ chức diễn đàn, chương trình “Lắng nghe tiếng nói trẻ em”. Các ngành, đoàn thể huyện đã thực hiện vận động trao tặng dụng cụ học tập, học bổng cho thiếu nhi học giỏi có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị hơn 1 tỷ 500 triệu đồng; trang bị 10 sân chơi thiếu nhi đặt tại các văn phòng ấp, khu phố, trường học. Bên cạnh đó, các chiến dịch hè tình nguyện cũng đã thực hiện nhiều công trình phần việc thanh niên ý nghĩa như: làm đường vào nhà mẹ Việt Nam anh hùng, sửa chữa cầu dân sinh, nạo vét kênh mương, trồng cây xanh, tổ chức sân chơi cho thiếu nhi.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Đình Đức đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các Ban chỉ đạo sinh hoạt hè đã thực hiện. Đồng chí đề nghị cần tập trung nâng cao kỹ năng cho lực lượng phụ trách hè, tích cực áp dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động thiếu nhi, tăng cường hoạt động chăm sóc bảo vệ trẻ em, trang bị kỹ năng sống và giáo dục truyền thống cách mạng, giá trị đạo đức cho thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Dịp này, Thành đoàn TPHCM đã trao Bằng khen cho 9 tập thể, 6 cá nhân; UBND huyện đã trao Giấy khen cho 32 tập thể và 37 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè năm 2019.

Thu Hà


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo