Thứ Năm, ngày 26 tháng 11 năm 2020

Công nhân, viên chức, lao động hưởng ứng “Chiến dịch những giọt máu hồng” năm 2020

Công nhân, viên chức, lao động và Nhân dân tham gia hiến máu cứu người.

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 27/2, Bệnh viện Truyền máu huyết học TPHCM phối hợp Liên đoàn Lao động TP; Hội Chữ thập đỏ Quận 5 tổ chức cho công nhân, viên chức, lao động (CNVC-LĐ) và Nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” và “Hiến máu cứu người – xin hiến thường xuyên”, đã có gần 400 đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động trong các cơ quan, doanh nghiệp, trường học và Nhân dân 15 phường tham gia hiến máu. Qua khám sàng lọc, có trên 300 người hiến được máu. Mỗi thành viên tham gia hiến từ 350-450ml máu. Mỗi đoàn viên, CNVC-LĐ và Nhân dân 15 phường tham gia hiến máu được khám sức khỏe miễn phí, tặng sữa, thuốc bổ.

* Trước đó, Công đoàn UBND Quận 10 phối hợp Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức cho công đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Trong 100 công đoàn viên đăng ký có 60 người đạt tiêu chuẩn, mỗi người hiến 350ml máu.

Thông qua hoạt động hiến máu tình nguyện giúp đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động thấy được ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, thể hiện nét đẹp truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua nhân ái, tham gia chăm sóc sức khỏe Nhân dân, hưởng ứng “Chiến dịch những giọt máu hồng” năm 2020.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo