Thứ Hai, ngày 6 tháng 12 năm 2021

Công đoàn Viên chức TPHCM trao 267 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho học sinh, sinh viên xuất sắc, vượt khó

Lãnh đạo Công đoàn Viên chức TPHCM đến tận nhà trao học bổng và thư biểu dương cho học sinh

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 13/10, Công đoàn Viên chức TPHCM đã đến nhà, trụ sở làm việc của đoàn viên công đoàn thuộc các CĐCS (Cơ quan Thành đoàn, Báo Sài Gòn Giải Phóng) để thăm hỏi, động viên và trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm học 2020 -2021 và thư khen cho những học sinh, sinh viên vượt khó vươn lên trong học tập và học sinh, sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc.

Tham gia đoàn có các đồng chí: Ngô Thị Thủy, Phó Trưởng Ban Nữ công Liên đoàn Lao động TPHCM; Nguyễn Thị Bích Liên, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố; Trương Quốc Đạt, Phó Chủ tịch CĐCS Cơ quan Thành đoàn; Tống Duy Trương, Phó Chủ tịch CĐCS Báo Sài Gòn Giải Phóng.

Theo đó, Công đoàn Viên chức TPHCM trao 43 suất học bổng dành cho học sinh, sinh viên vượt khó có kết quả học tập tốt, 224 suất học bổng dành cho sinh viên đại học có kết quả học đạt loại giỏi trở lên; học sinh giỏi cấp Thành phố; học sinh đạt giải năng khiếu từ cấp Thành phố trở lên tại các cuộc thi do Bộ Giáo dục - Đào tạo; các Vụ thuộc Bộ Giáo dục - Đào tạo; Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tổng cục, Cục, Vụ thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoặc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM tổ chức và cấp giấy chứng nhận, có hạnh kiểm tốt và tích cực tham gia hoạt động Đoàn Thanh niên, Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, tổng cộng trao 267 suất, với số tiền 447 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa, xuyên suốt của Công đoàn Viên chức Thành phố hơn 13 năm qua nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho các em học tập, rèn luyện, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và lập nghiệp trong tương lai.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức TPHCM Nguyễn Thị Bích Liên chúc mừng các học sinh, sinh viên được nhận học bổng, đồng thời mong muốn các em tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, nuôi dưỡng và thực hiện ước mơ lập thân, lập nghiệp trong tương lai.

Em Quách Yến Ngân, đạt Giải Nhất tiếng Trung cấp Quốc gia năm 2019-2020 chia sẻ: “Con luôn cố gắng phấn đấu để có thành tích cao trong học tập, vừa để đền đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của ba mẹ, vừa mong muốn sẽ có cơ hội nghề nghiệp ổn định và phát triển trong tương lai. Em rất hạnh phúc và chân thành cảm ơn các cô chú đã trao học bổng và thư khen động viên tiếp sức để con tiếp tục chinh phục ước mơ của mình”.

Thảo Quyên

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo