Thứ Sáu, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Công đoàn ngành giáo dục TPHCM trao 213 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm học 2020 – 2021

Các em học sinh nhận học bổng

(Thanhuytphcm.vn) - Công đoàn ngành Giáo dục TPHCM vừa tổ chức Lễ trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cấp ngành lần thứ XVIII, năm học 2020 – 2021 cho các em học sinh là con công đoàn viên thuộc ngành giáo dục và đào tạo TPHCM. Đến tham dự Lễ trao học bổng có các đồng chí: Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.

Có 213 em học sinh là con cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc ngành giáo dục và đào tạo TPHCM được nhận học bổng. Mỗi suất học bổng có giá trị từ 800.000 đồng đến 2.000.000 đồng, trong đó 105 em thuộc đối tượng 1 là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 59 em thuộc đối tượng 2 là học sinh giỏi lớp 9 và 49 em thuộc đối tượng 3 là học sinh giỏi lớp 12. Tổng số tiền trao là 313,6 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM Phạm Chí Tâm đã ôn lại công lao to lớn của đồng chí Nguyễn Đức Cảnh đối với sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn Việt Nam. Học bổng mang tên vị lãnh đạo đầu tiên của tổ chức công đoàn Việt Nam là học bổng vô cùng ý nghĩa. Đồng chí Phạm Chí Tâm cũng đã ghi nhận sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của Công đoàn ngành Giáo dục TPHCM trong việc xây dựng quỹ học bổng với nhiều hình thức sáng tạo. Đồng chí Phạm Chí Tâm mong muốn Công đoàn ngành Giáo dục TPHCM sẽ tiếp tục duy trì và phát huy việc thực hiện trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cấp ngành thật sự có hiệu quả ở những năm học tiếp theo.

Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục TP Nguyễn Thị Gái hứa sẽ liên tục và tiếp tục thực hiện quan tâm đến các em học sinh là con cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo TP có hoàn cảnh khó khăn và sẽ không để bất cứ một em nào là con công đoàn viên trong ngành có hoàn cảnh khó khăn phải bỏ học. Đồng thời sẽ tiếp tục duy trì thực hiện việc trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cấp ngành giai đoạn 2019 - 2023.

Phan Trần Đăng Đại


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo