Thứ Năm, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Công đoàn Khối cơ sở Bộ VHTTDL tuyên dương phụ nữ “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

Chủ tịch Công đoàn Khối cơ sở Bộ VHTTDL Trần Nhật Sinh trao bảng tượng trưng chương trình “Áo dài trao gửi yêu thương” đến đại diện Ban nữ công Liên đoàn Lao động TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 18/3, Công đoàn Khối cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức họp mặt tuyên dương nữ CNVC-LĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” cấp trên cơ sở năm 2021 và sinh hoạt chuyên đề nhận diện bạo hành gia đình và cách phòng tránh.

Đây là một trong các hoạt động nhân kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1982 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và kỷ niệm 10 năm Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3. Thông qua buổi họp mặt nhằm ôn lại ý nghĩa, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng; tiếp tục quán triệt Nghị quyết 11-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Chương trình cũng nhằm biểu dương, tôn vinh nữ CNVC-LĐ tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, góp phần thúc đẩy các phong trào về giới, tạo không khí vui tươi, giao lưu gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác và tổ chức tốt cuộc sống gia đình…

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã được xem những thước phim tư liệu để hiểu thêm lịch sử, ý nghĩa của Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3. Tiến sĩ Nguyễn Văn Tiến, giảng viên Trường Đại học Luật TPHCM đã báo cáo chuyên đề chuyên đề nhận diện bạo hành gia đình và cách phòng tránh với chủ đề “Tìm chốn bình yên”. Theo đó, Tiến sĩ Nguyễn Văn Tiến đã khái quát một số vụ bạo hành gia đình nghiêm trọng thời gian gần đây, dẫn các quy định liên quan, các tình huống và hướng dẫn cách xử lý. Các đại biểu cũng đã trao đổi nhiều nội dung nhằm làm sáng tỏ hơn các quy định pháp lý hiện hành cũng như tháo gỡ những thắc mắc liên quan đến vấn đề bạo hành trong các gia đình.

Hưởng ứng chương trình “Áo dài trao gửi yêu thương” do Liên đoàn Lao động TPHCM phát động, trong thời gian qua Công đoàn Khối đã tích cực vận động cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ đóng góp để có những phần quà thiết thực gửi đến học sinh là con CNVC-LĐ hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Dịp này, Ban Thường vụ Công đoàn Khối đã khen thưởng 36 nữ CNVC-LĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” cấp trên cơ sở năm 2021.

Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo