Thứ Sáu, ngày 19 tháng 7 năm 2024

Công bố và trao giải “Ý tưởng quy hoạch xây dựng vùng huyện Bình Chánh đến năm 2040”

Các đơn vị đạt giải chụp hình cùng Ban tổ chức

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 28/12, UBND huyện Bình Chánh tổ chức Lễ công bố và trao giải thưởng thi tuyển “Ý tưởng quy hoạch xây dựng vùng huyện Bình Chánh đến năm 2040”.

Đến dự và trao giải có các đồng chí: Lê Trần Kiên, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP; Võ Đức Thanh, Chủ tịch UBND huyện; Thái Thành Tâm, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Tài, Phó Chủ tịch UBND huyện; KTS Khương Văn Mười, nguyên Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc huyện và lãnh đạo các xã - thị trấn.

Với mong muốn tìm kiếm ý tưởng quy hoạch tốt nhất, phát huy vị trí chiến lược của huyện Bình Chánh tại khu vực phía Tây TPHCM từ đó tìm kiếm mô hình phát triển phù hợp, phát huy nguồn lực của huyện để đóng góp tốt nhất cho sự phát triển chung của thành phố trong giai đoạn thực hiện nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung của TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060, UBND huyện Bình Chánh đã phối hợp cùng Trung tâm Thông tin Quy hoạch TPHCM (đơn vị trực thuộc Sở Quy hoạch Kiến trúc) tổ chức thi tuyển “ý tưởng quy hoạch xây dựng vùng huyện Bình Chánh đến năm 2040”.

Cuộc thi đã tìm kiếm được những ý tưởng quy hoạch phù hợp và khả thi. Ban tổ chức đã mời các thành viên Hội đồng thi tuyển là các chuyên gia có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý kiến trúc, quy hoạch xây dựng, đại diện cơ quan quản lý Nhà nước theo quy định để tham gia đánh giá, xếp hạng các phương án dự thi một cách chính xác, khách quan. Các chuyên gia Hội đồng thi tuyển đã đánh giá các phương án dự thi đều là những phương án có chất lượng, thể hiện sự làm việc nghiêm túc, nghiên cứu nhiệm vụ thiết kế kỹ lưỡng, có trách nhiệm của đơn vị dự thi. Tuy vẫn còn tồn tại những khiếm khuyết cần điều chỉnh cho phù hợp, nhưng mỗi phương án dự thi có những ý tưởng khác nhau, những điểm độc đáo riêng và cùng hướng đến việc sẽ tạo lập hình ảnh mới cho huyện Bình Chánh.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhì cho 2 đơn vị dự thi là Liên danh Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây dựng Năm và Cộng sự, Viện Quy hoạch đào tạo Đài Loan và Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Tổng hợp NAGECCO; Liên danh Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Đầu tư Dinh Phát và Công ty TNHH HUNI Việt Nam. Giải Ba thuộc về Liên danh Công ty TNHH CPG Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu Kiến trúc TPHCM (ARC).

Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Võ Đức Thanh đã ghi nhận và biểu dương các ý tưởng đóng góp của các đơn vị trong xây dựng vùng huyện Bình Chánh đến năm 2040. “Qua nội dung bài thi của các đơn vị tham dự và các ý kiến đóng góp của các chuyên gia, các nhà khoa học đã làm rõ hơn các vấn đề đặt ra, góp phần xây dựng chương trình, kế hoạch trong công tác chỉ đạo điều hành của Đảng bộ, chính quyền huyện Bình Chánh nhằm phát triển đô thị vùng huyện Bình Chánh cũng như xác định rõ hơn về tiềm năng, thế mạnh mô hình phát triển đô thị, về kết cấu không gian đô thị hợp lý và phát triển bền vững của huyện trong tương lai” – đồng chí Võ Đức Thanh bày tỏ.

Tin, ảnh: Thu Phương


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo