Thứ Bảy, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Công bố “Top 100 cuốn sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”

Các đại biểu tham dự lễ công bố “Top 100 cuốn sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”.

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 19/10, Hội đồng Phát triển Sách Doanh Nhân công bố “Top 100 cuốn sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp” theo hình thức trực tuyến.

Top 100 cuốn sách được lựa chọn đều là các tựa sách hay nằm trong 8 nhóm chủ đề: Quản trị - lãnh đạo, Phát triển bản thân - sống khỏe - sống đẹp - phong cách sống, Kỹ năng làm việc, Marketing bán hàng, Văn hóa doanh nghiệp, Kinh doanh - khởi nghiệp, Truyền động lực và Doanh nhân Việt viết.

“Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp” đã được Hội đồng Phát triển Sách Doanh Nhân chắt lọc, bình chọn từ 212 tựa sách được đề cử bởi 23 đơn vị xuất bản, công ty sách. Trên cơ sở đề cử của 23 đơn vị xuất bản, công ty sách, Hội đồng đã tổ chức làm việc trực tuyến, phân công theo nhóm cùng nhau đọc, đưa ra đánh giá dưới góc nhìn của doanh nhân để thấy sự cần thiết, đáng có của những tựa sách được đề cử lọt vào tủ sách mà doanh nghiệp nào cũng cần.

Theo ông Lê Hoàng - Giám đốc Công ty TNHH Đường Sách, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, người đã đọc hơn 100 bản tóm tắt và giới thiệu sách do các đơn vị gửi về thì sách năm nay đạt chất lượng cao và thật sự đáng có trong tủ sách doanh nghiệp. “Sau quá trình chọn lọc, Hội đồng bình chọn thống nhất top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp. Đó là những quyển có đề tài thuộc tầm vĩ mô, giúp doanh nhân có cái nhìn bao quát về lĩnh vực kinh doanh và quản trị. Nhưng cũng có những quyển thuộc về tầm nhìn và chiến lược trong công tác lãnh đạo với các chủ đề gần gũi như văn hóa doanh nghiệp, khởi nghiệp, kỹ năng làm việc, kỹ năng quản lý doanh nghiệp… Những quyển sách này mang lại lợi ích thiết thực, bài học cụ thể trong quá trình làm việc, giúp người đọc, mà chủ yếu là doanh nhân sẽ có quá trình đọc phong phú”.

Trên cơ sở “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”, Ban tổ chức sẽ tiếp tục tổ chức bình chọn “Top 10 quyển sách đáng đọc” năm 2021”. Cũng từ Top 100 này Ban tổ chức sẽ công bố 1 cuốn sách do doanh nhân viết có lượt bình chọn nhiều nhất. Cuộc thi diễn ra từ ngày 19/10 - 19/11/2021, dự kiến công bố kết quả và trao giải vào ngày 7/12/2021 tại Lễ bế mạc Tuần lễ Doanh Nhân và Sách.

Tuần lễ Doanh Nhân và Sách năm nay với chủ đề “Văn hóa đọc trong doanh nghiệp” dự kiến diễn ra từ ngày 1 - 7/12/2021 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1 hoặc theo hình thức online. Trong khuôn khổ Tuần lễ Doanh Nhân và Sách có nhiều hoạt động như: Triển lãm ảnh “Tôi và Sách”; Triển lãm “Tủ sách Doanh nghiệp”; Hội thảo “Phát triển văn hóa đọc trong doanh nghiệp”; Giao lưu tác giả sách và ra mắt sách; Chương trình khuyến mãi của các Nhà sách đồng hành cùng Tuần lễ.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo