Thứ Tư, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Công an TPHCM diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại chung cư The Goldview

Lực lượng cảnh sát chữa cháy triển khai phun nước lên khu vực cháy.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 27/11, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TPHCM tổ chức diễn tập phương án PCCC&CNCH năm 2021 tại chung cư The Goldview, Quận 4. Đến dự buổi diễn tập có Thiếu tá Lê Tấn Châu, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TPHCM; Thượng tá Vũ Văn Long, Phó Trưởng Công an Quận 4.

Tình huống giả định là xảy ra vụ cháy tại căn hộ tầng 6, Block A3 chung cư The Gold View do sự cố chạm chập điện bình đun nước siêu tốc gây cháy và cháy lan sang các khu vực xung quanh. Buổi diễn tập đã huy động lực lượng và phương tiện của các đơn vị gồm Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Quận 4, Quận 1, Đội CC&CNCH Khu vực 1, Khu vực 5, Đội Cảnh sát Giao thông Công an Quận 4, Công an Phường 1 Quận 4, Hội chữ thập đỏ Quận 4, Bệnh viện Quận 4.

Tàu chữa cháy được huy động đến khu vực Kênh Tàu Hủ để tiếp nước cho các xe chữa cháy. Tàu chữa cháy được huy động đến khu vực Kênh Tàu Hủ để tiếp nước cho các xe chữa cháy.

Cuộc diễn tập được chuẩn bị chu đáo, công tác triển khai nhanh chóng, phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng, đúng kỹ thuật, chiến thuật đề ra; đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện; các lực lượng tham gia được quán triệt và thực hiện nghiêm quy định “5K” phòng, chống dịch. Qua việc tổ chức thành công thực tập phương án đã nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC&CNCH đối với mỗi cư dân; tầm quan trọng của lực lượng PCCC tại cơ sở; công tác vận hành, kiểm tra tình trạng hoạt động của các trang thiết bị PCCC&CNCH. Đồng thời, qua cuộc diễn tập đã giúp lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nắm bắt tình hình, đặc điểm của cơ sở, nguồn nước phục vụ chữa cháy từ đó đề ra các chiến thuật CC&CNCH phù hợp, nâng cao công tác phối hợp chiến đấu của các đơn vị một cách hiệu quả trong trường hợp có cháy, nổ xảy ra trong thực tế.

Qua đây, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP cũng khuyến cáo mỗi người dân, đặc biệt là cư dân chung cư cao tầng cần nâng cao ý thức, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC trong sử dụng điện, lửa trần tự trang bị các phương tiện như bình chữa cháy, mặt nạ phòng độc… để tự chủ động thoát nạn an toàn và chữa cháy; nhanh chóng báo cháy cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH qua số điện thoại 114 hoặc App Help 114 để được ứng cứu kịp thời.

Mỹ Duyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo