Thứ Ba, ngày 25 tháng 1 năm 2022

Công an Quận 3 tập huấn nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho lực lượng cơ sở

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 3/12, Công an Quận 3 đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) cho lực lượng cơ sở tại tòa nhà LaVeLa (103 Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, Quận 3) thuộc Công ty Cổ phần Kinh doanh Nhà (INTRESCO).

Tòa nhà là tổ hợp gồm căn hộ, khách sạn, Trung tâm thương mại, nên việc đảm bảo an toàn PCCC cho tòa nhà là hết sức cấp thiết. Tham gia tập huấn gồm 50 người là lực lượng PCCC cơ sở đang làm việc trong tòa nhà.

Tại lớp huấn luyện, lực lượng PCCC cơ sở đã được cán bộ Công an Quận 3 cung cấp thông tin về các văn bản pháp quy của Nhà nước về PCCC; những kiến thức cơ bản về phòng cháy và chữa cháy, như: Khái niệm cơ bản về cháy, nổ; những biểu hiện đặc trưng của sự cháy, các yếu tố hình thành nên sự cháy; quá trình phát triển của đám cháy; biện pháp phòng cháy trong sử dụng điện, khí gas trong sản xuất và sinh hoạt; cách xử lý tình huống cháy thông thường, tình huống khi có sự cố rò rỉ gas, cháy do sử dụng điện, cháy do thắp nhang thờ cúng, đốt vàng mã…; phương pháp tuyên truyền, xây dựng phong trào quần chúng PCCC; phương pháp lập và thực tập phương án chữa cháy, biện pháp chiến thuật, kỹ chiến thuật chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Bên cạnh đó, lực lượng cơ sở còn được hướng dẫn và trực tiếp thực hành các thao tác rải vòi cơ bản và các tư thế cầm lăng chữa cháy; cách sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay và các phương tiện chữa cháy được trang bị tại chỗ; cách sử dụng một số phương tiện cứu nạn thông thường; các động tác cứu người trong đám cháy...

Lê Minh Tuấn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo