Thứ Bảy, ngày 6 tháng 6 năm 2020

Công an huyện Bình Chánh xử phạt người đăng tải thông tin không đúng sự thật

Công an huyện Bình Chánh làm việc với bà N.T.N.H.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 3/4, Công an huyện Bình Chánh, TPHCM ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với bà N.T.N.H. (33 tuổi, cư trú xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TPHCM) vì đăng tải thông tin không đúng sự thật trên trang Facebook cá nhân.

Cụ thể, lúc 20 giờ ngày 31/3/2020 vừa qua, bà N.T.N.H. viết thông tin sai sự thật trên trang Facebook cá nhân "Hien Nguyen Thi" nội dung "Chợ Bình Chánh ngày mai chính thức bị phong toả nah các cô chú anh cj. 15 ngày sau mới nhóm bán lại".

Qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Bình Chánh, TPHCM, phát hiện tài khoản Facebook "Hien Nguyen Thi" có đăng tải bài viết với nội dung: "Chợ Bình Chánh ngày mai chính thức bị phong toả nah các cô chú anh cj. 15 ngày sau mới nhóm bán lại". Việc bà H. đăng tải nội dung trên trang cá nhân facebook của mình liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 nhưng do không nắm bắt thông tin về tình hình dịch bệnh mặc dù các cơ quan chức năng ra sức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên, bà H. không kiểm chứng các thông tin trước khi đăng tải, đồng thời khi trả lời các bình luận trên facebook về thông tin do mình đưa lên bà H. khẳng định hoàn toàn chính xác. Do đó, đã làm nhiều người tò mò, hoang mang trước thông tin trên.

Tiến hành xác minh, Công an huyện Bình Chánh xác định chủ tài khoản Facebook trên là của bà N.T.N.H. (33 tuổi, cư trú xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh) nên tiến hành mời làm việc.

Qua làm việc, bà N.T.N.H. khai nhận vào khoảng 17 giờ ngày 30/3/2020 có đi chợ Bình Chánh để mua một số nhu yếu phẩm cho gia đình. Tại đây bà H. có nghe một vài tiểu thương đang bán hàng tại chợ nói “ngày mai chợ Bình Chánh nghỉ bán rồi hẹn gặp lại 15 ngày sau”. Sau đó, bà H. về đến nhà đã sử dụng điện thoại cá nhân truy cập vào facebook với tài khoản “Hien Nguyen Thi” để đăng thông tin với chế độ bạn bè có nội dung như trên. Thông tin trên đã có 11 lượt like và 15 lượt bình luận. Sau khi làm việc với cơ quan công an, bà H. thừa nhận hành vi của mình là sai, đã gỡ bài viết của mình trên facebook, thành khẩn nhận lỗi và có viết cam kết không tái phạm.

Căn cứ theo điểm a, khoản 3, Điều 64 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện với mức xử phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng (đối với cá nhân thì bị xử phạt tiền ½ theo quy định tại Điều 2, của Nghị định này), do đó, Công an huyện Bình Chánh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng với bà N.T.N.H.

Tuyết Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo