Thứ Tư, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Công an Huyện Bình Chánh tiếp tục thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ “vùng xanh”

Chốt tự quản bảo vệ “Vùng Xanh” trên địa bàn xã Qui Đức

(Thanhuytphcm.vn) - Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Bình Chánh đang dần được kiểm soát và ghi nhận nhiều kết quả khả quan được thể hiện rõ nét với mục tiêu “Xanh hóa toàn bản đồ Covid-19 của huyện trên địa bàn xã, thị trấn”.

Để có được kết quả tích cực như trên chính là nhờ sự chung tay, góp sức của người dân đã nỗ lực cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là việc thực hiện tốt mô hình “Phong trào toàn dân bảo vệ “Vùng Xanh” phòng, chống dịch Covid-19” trên địa bàn xã, thị trấn theo Kế hoạch số 266/KH-UBND ngày 09 tháng 9 năm 2021 của UBND huyện Bình Chánh.

Ban đầu, từ mô hình điểm tại xã Bình Lợi đã nhân rộng ra các xã Bình Chánh, Tân Quý Tây, Hưng Long, Qui Đức và tiếp tục triển khai nhân rộng thực hiện trên toàn địa bàn huyện. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” không để xảy ra tình trạng “ngoài chặt, trong lỏng”, “lúc đầu chặt, lúc sau lỏng”, Công an huyện Bình Chánh tăng cường công tác phối hợp tuần tra, chốt kiểm soát trên các tuyến đường, nhất là các tuyến thuộc địa bàn được thiết lập “Vùng Xanh”, quản lý chặt chẽ theo nội quy bảo vệ “Vùng Xanh”.

Ngoài thực hiện tốt mô hình trong phòng, chống dịch bệnh, Ban chỉ huy Công an huyện đã chỉ đạo Công an xã, thị trấn tham mưu chính quyền địa phương khẩn trương tổ chức rà soát, lập danh sách đề nghị xét duyệt người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 để thực hiện chính sách hỗ trợ đợt 3, đảm bảo an sinh xã hội để người dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, Công an huyện cũng tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số cố gắng vươn lên để ổn định, phát triển đời sống, tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự, không để các đối tượng xấu lôi kéo, kích động, phá hoại chính sách đại đoàn kết dân tộc.

Với vai trò là lực lượng nòng cốt, Công an huyện Bình Chánh luôn nỗ lực hết mình, thực hiện tốt vai trò tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh; xây dựng, duy trì và nhân rộng mô hình phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, với trọng tâm là phong trào toàn dân bảo vệ “Vùng Xanh” phòng, chống dịch Covid-19” trên địa bàn xã, thị trấn, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội và đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống của người dân trờ lại trạng thái bình thường mới.

Thanh Bình - Minh Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo