Thứ Sáu, ngày 23 tháng 4 năm 2021

Còn 17 văn bản hướng dẫn luật chi tiết có hiệu lực thi hành vẫn chưa được ban hành

Quang cảnh cuộc họp

(Thanhuytphcm.vn) - Tại cuộc họp với các bộ, cơ quan về tình hình xây dựng, trình ban hành các văn bản quy định chi tiết luật, pháp lệnh đã có hiệu lực pháp luật và có hiệu lực pháp luật trong thời gian tới; tình hình xây dựng, trình ban hành các đề án trong Chương trình công tác quý I/2021 của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và tình hình thực hiện nhiệm vụ được giao, diễn ra sáng 26/2, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng - Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ lưu ý, các bộ phải quyết tâm, tập trung hoàn thành mục tiêu, không để xảy ra tình trạng chậm tiến độ, ảnh hưởng đến thành tích chung của Chính phủ.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, thời gian này là giai đoạn cuối nhiệm kỳ Chính phủ khóa XIV, các bộ, ngành cần đẩy nhanh tiến độ, công việc đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao. Hiện vẫn còn 17 văn bản hướng dẫn luật chi tiết có hiệu lực thi hành vẫn chưa được ban hành; trong đó, Bộ Công an nợ 1 văn bản, Bộ Tài chính nợ 2 văn bản; Bộ Nội vụ nợ 5 văn bản, Bộ Giáo dục và Đào tạo nợ 1 văn bản; Bộ Xây dựng nợ 1 văn bản; Bộ Kế hoạch và Đầu tư nợ 4 văn bản; Bộ Tài nguyên và Môi trường nợ 2 văn bản; Bộ Thông tin và Truyền thông còn nợ 2 văn bản.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng

Với tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ là hạn chế tối đa nhiệm vụ quá hạn của Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021, Tổ trưởng Tổ công tác đề nghị các bộ, cơ quan tập trung xử lý dứt điểm, ban hành các văn bản còn nợ trước ngày 20/3/2021, không để nợ đọng văn bản quy định chi tiết trước khi diễn ra kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV, không làm ảnh hưởng đến kết quả, sự cố gắng, nỗ lực của cả nhiệm kỳ Chính phủ. Để thực hiện tốt mục tiêu này, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng đề nghị các cơ quan chủ trì soạn thảo các nghị định phải chủ động, phối hợp với Văn phòng Chính phủ đôn đốc lấy ý kiến của các thành viên Chính phủ và các bộ liên quan để tổng hợp, trình Thủ tướng Chính phủ trong thời gian sớm nhất. Các bộ, cơ quan cần quyết tâm, khắc phục khó khăn, cố gắng thực hiện nhiệm vụ đúng hạn.

Tại cuộc họp, các bộ đã trình bày tiến độ thực hiện việc hoàn thiện nội dung soạn thảo các văn bản còn thiếu. Hầu hết các cơ quan cho biết, đã gửi Chính phủ để xin ý kiến các thành viên Chính phủ, trình Thủ tướng trước ngày 20/3/2021.

Vân Thanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo