Chủ Nhật, ngày 29 tháng 3 năm 2020

CLB TPHCM và Sài Gòn FC hội quân chuẩn bị cho mùa bóng 2020

Các cầu thủ Sài Gòn FC trong buổi tập trên sân Thống Nhất

(Thanhuytphcm.vn) - Kết thúc những ngày nghỉ Tết, hai đội bóng chuyên nghiệp của TPHCM đã lần lượt trở ra sân tập vào các ngày 28 và 29/1 để chuẩn bị bước vào mùa bóng 2020.

Với Sài Gòn FC, đây là mùa bóng mang tính bước ngoặt với đội khi vừa trải qua giai đoạn thay đổi mạnh mẽ ở ban điều hành. Đội bóng này đã chuyển giao quyền quản lý từ Hội đồng quản trị và đang từng bước ổn định về nhân sự từ cuối năm ngoái. Trong thời gian qua, Sài Gòn FC đã nhanh chóng củng cố về lực lượng cầu thủ trong và ngoài nước để sau kỳ nghỉ Tết, họ chỉ việc điều chỉnh thể lực để chờ ngày khai mạc mùa bóng.

Trong khi đó CLB TPHCM có phần bận rộn hơn. Sau khi bị loại ở vòng play-off AFC Champions League 2020, CLB TPHCM đã xác định các đối thủ của mình ở vòng đấu bảng AFC Cup 2020 gồm các đội Hougang United (Singapore), Lao Toyota FC (Lào) và Yangon United (Myanmar). Nhưng trước mắt, toàn đội đang hướng đến trận tranh Siêu Cúp Quốc gia sẽ diễn ra vào ngày 7/2 tới đây trên sân Thống Nhất.

Sau khi trở lại sân tập, toàn đội đã di chuyển đi Vũng Tàu để tập huấn từ ngày 28/2. HLV Chung Hae-seong sẽ điều chỉnh dần thể lực của đội cho đến ngày mùa bóng khởi tranh. Lực lượng của CLB TPHCM những ngày đầu tập luyện đã đầy đủ quân số. Mùa bóng năm nay đội thi đấu trên 4 mặt trận gồm V-League, Cúp Quốc gia, AFC Cup và giải vô địch CLB Đông Nam Á 2020.

CLB TPHCM trên sân Vũng Tàu chiều 29/1 CLB TPHCM trên sân Vũng Tàu chiều 29/1

Lịch thi đấu khá dày đòi hỏi thực lực phải có chiều sâu thì mới đủ sự tự tin để mơ cao. Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Công Phượng, Võ Huy Toàn là những cái tên đáng chú ý mà CLB TPHCM đưa về trong giai đoạn chuyển nhượng vừa qua. Nhưng để kết nối dàn “sao” này với bộ khung cũ để hình thành 1 tập thể hùng mạnh sẽ là bài toán không dễ cho Ban huấn luyện đội bóng.

CLB TPHCM sẽ có gần 1 tuần rèn quân ở Vũng Tàu trước khi trở về TPHCM tiếp đón CLB Hà Nội ở trận tranh Siêu Cúp vào tối 7/2 trên sân Thống Nhất, trận đấu được xem là khai mùa cho bóng đá Việt Nam trong năm 2020.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo