Thứ Tư, ngày 27 tháng 1 năm 2021

Chương trình “Mùa thu và mãi mãi” đến gần hơn với công chúng

Bộ Tư lệnh Thành phố tặng hoa cảm ơn các ca sĩ tham gia chương trình.

(Thanhuytphcm.vn) - Nhằm tiếp cận đến rộng rãi các tầng lớp công chúng, Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TP (Sở VHTT TPHCM) phối hợp cùng Bộ Tư lệnh TP vừa tổ chức chương trình với chủ đề “Giai điệu Tổ quốc” tại Hội trường Bộ Tư lệnh TPHCM. Đây cũng là hoạt động nhân kỷ niệm 80 năm ngày Nam kỳ khởi nghĩa (23/11/1940 – 23/11/2020) và 75 năm ngày truyền thống Quân khu 7 (10/12/1945 – 10/12/2020).

Chương trình có sự góp mặt của NSND Trọng Hữu, NSƯT Hồng Vy, NSƯT Vân Khánh, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, ca sĩ Quốc Đại, diễn viên - ca sĩ Quý Bình, Đỗ Tùng Lâm (giải Nhất Ngôi sao Tiếng hát truyền hình TPHCM 2008), Thùy Trinh (giải Nhì Tiếng hát Truyền hình TPHCM 2015), ca sĩ Ngọc Kayla, nhóm Mắt ngọc, nhóm múa Rex và các hoa hậu, hoa khôi, người mẫu tham gia trình diễn các bộ sư tập trang phục áo bà ba, áo dài của NTK  Nguyễn Việt Hùng…

Tại chương trình giao lưu, các nghệ sĩ đã trình diễn những ca khúc đã đi vào lòng người theo năm tháng. Những bài hùng ca về người chiến sĩ bộ đội, bài hát ca ngợi Đảng và Bác Hồ kính yêu, ngợi ca quê hương đất nước với giai điệu vang vọng, lắng đọng và thấm sâu vào ký ức của bao thế hệ, một lần nữa được tái hiện trong không gian “Mùa thu và mãi mãi”, để phục vụ cho các chiến sĩ.

Chia sẻ về ý nghĩa chương trình, Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM bày tỏ lòng cám ơn đến Ban giám đốc trung tâm Tổ chức biểu diễn và điện ảnh thành phố, đến các nghệ sĩ, diễn viên đã đến giao lưu, mang tiếng hát, lời ca, điệu múa đến phục vụ cán bộ, chiến sĩ, là món ăn tinh thần đối với cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố. Thông qua chương trình góp phần bồi dưỡng tinh thần cách mạng, nâng cao nhận thức chính trị, bản lĩnh, ý chí, niềm tin cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố, từ đó tạo động lực tinh thần để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời đây là dịp để các anh chị em nghệ sĩ hiểu hơn về đời sống, công việc và nhiệm vụ của các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố, tạo sự đoàn kết, gắn bó quân - dân.

Ca sĩ Đỗ Tùng Lâm biểu diễn trong chương trình. Ca sĩ Đỗ Tùng Lâm biểu diễn trong chương trình.

Chương trình "Mùa thu và mãi mãi" là chương trình quảng bá âm nhạc truyền thống cách mạng, tôn vinh và tri ân công lao, đóng góp to lớn của dân và quân ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, được tổ chức định kỳ vào ngày 23 hàng tháng do Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TP phụ trách (chương trình phục vụ không thu phí). Đến nay, đã 12 năm chương trình được diễn ra tại Nhà hát thành phố phục vụ công chúng và khách du lịch. Sau thời gian gián đoạn, chương trình đã trở lại với hình thức chủ động tiếp cận khán giả đa dạng hơn và nâng cao chất lượng phục vụ công chúng cũng như tuyên truyền ca khúc cách mạng rộng rãi hơn trong nhiều giới, nhiều tầng lớp nhân dân. Chương trình đến gần với công chúng hơn bằng cách biểu diễn ngay trước sảnh Nhà hát thành phố, đồng thời phối hợp biểu diễn tại các địa phương, đơn vị.

Qua sự biểu diễn chuyên nghiệp, sáng tạo và đầy tình cảm của các nghệ sĩ sẽ đem đến cho người dân những ký ức hào hùng về năm tháng đã qua, tiếp thêm tình yêu Tổ quốc trong mỗi người dân và định hình một dòng nhạc truyền thống nhưng chưa bao giờ là xưa cũ. Với bước đột phá mang chương trình đến gần với công chúng hơn, không gian mở, nội dung luôn đổi mới, hứa hẹn thời gian tới chương trình sẽ đến với nhiều công chúng, địa phương, đơn vị hơn và có sức lan tỏa sâu rộng góp phần đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần của người dân thành phố.

Mai Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo