Thứ Ba, ngày 29 tháng 9 năm 2020

Chương trình “Kỳ tích phương Nam” phục vụ du khách

Bức tranh văn hóa dân tộc được thể hiện thú vị qua nghệ thuật rối

(Thanhuytphcm.vn) - Góp thêm chương trình nghệ thuật phục vụ khách du lịch ghé thăm TPHCM, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam vừa ra mắt chương trình nghệ thuật Umi show - Kỳ tích phương Nam tại rạp xiếc TP (Công viên Gia Định, quận Gò Vấp).

Chương trình được thiết kế đặc biệt dành riêng cho các công ty du lịch - lữ hành phục vụ du khách và các hoạt động đối ngoại của TP khi chuyển tải các giá trị văn hóa đặc sắc của vùng đất phương Nam qua hình thức biểu diễn rất dễ tiếp nhận là kịch xiếc - rối.

Đại diện Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam cho biết chương trình nghệ thuật “Kỳ tích phương Nam” mang đến một trải nghiệm mới mẻ, đặc sắc khi kết hợp hai loại hình nghệ thuật xiếc - rối trong một chỉnh thể đầy sáng tạo và hấp dẫn khi phô diễn những tiết mục xiếc tầm cỡ thế giới lẫn giới thiệu nghệ thuật rối nước truyền thống của riêng Việt Nam và nhiều trò diễn rối khác. Đồng thời cũng đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa - nghệ thuật truyền thống cho du khách trong và ngoài nước với các hoạt cảnh tái hiện đời sống sinh hoạt của người dân; phần âm nhạc tôn vinh nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Xem chương trình, khán giả đến từ bất kỳ nền văn hóa nào cũng sẽ hình dung, cảm nhận được lịch sử hình thành, phát triển của vùng đất Nam Bộ với hành trình khai hoang, mở cõi, lòng tự hào và ghi nhớ công lao to lớn của tiền nhân trong việc mở mang, gìn giữ bờ cõi, cũng như tâm hồn hào sảng, tinh thần yêu quê hương đất nước, hăng say lao động của người Việt Nam.

Ngọc Tuyết


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo