Thứ Năm, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Chung tay “Xoa dịu nỗi đau tai nạn giao thông” cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Tặng quà cho em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

(Thanhuytphcm.vn) - Chi đoàn Tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông đường bộ - đường sắt, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TPHCM vừa tổ chức hoạt động “Xoa dịu nỗi đau tai nạn giao thông” cho trẻ em trên địa bàn huyện Cần Giờ.

Chương trình có sự tham gia của hơn 100 đoàn viên, thanh niên Hội Chữ thập đỏ huyện Cần Giờ và các em thiếu nhi trên địa bàn huyện. Tại đây, cán bộ chiến sỹ Cảnh sát giao thông trực tiếp hướng dẫn đoàn viên, thanh thiếu nhi về quy tắc tham gia giao thông an toàn, các kỹ năng phòng tránh TNGT,...

Đồng thời, tại chương trình, các cán bộ chiến sỹ cũng đã trao tặng 10 phần quà cho em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, có thân nhân bị tàn tật hoặc đã mất do TNGT. Mỗi phần quà gồm 1 học bổng trị giá 1.000.000 đồng, 1 chiếc xe đạp, 1 mũ bảo hiểm, 1 cặp sách, 10 cuốn vở, bút.

Bên cạnh đó, cũng nhân dịp Trung thu đang đến gần, Chi đoàn cùng Hội phụ nữ Phòng CSGT ĐB-ĐS đã trao tặng quà trung thu cho 15 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cần Giờ với mong muốn mỗi em thiếu nhi đều được đón một mùa trăng trọn vẹn hơn.

Cán bộ chiến sỹ Cảnh sát giao thông hướng dẫn các em thiếu nhi đội nón bảo hiểm đúng cách Cán bộ chiến sỹ Cảnh sát giao thông hướng dẫn các em thiếu nhi đội nón bảo hiểm đúng cách

Những món quà mà lực lượng CSGT mang đến không chỉ giúp hỗ trợ phần nào khó khăn cho các gia đình có con em đang chuẩn bị bước vào năm học mới mà còn giúp các em có nghị lực vượt qua tổn thương, vượt qua khó khăn của gia đình, từ đó trở thành những người có ích cho xã hội. Đồng thời thông qua hoạt động này, cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa TNGT, các nguyên nhân và nguy cơ gây TNGT; nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của mọi người trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông để phòng tránh TNGT, góp phần tạo ra môi trường giao thông an toàn.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo