Thứ Ba, ngày 25 tháng 1 năm 2022

Chung kết phiên tòa giả định – VMoot cấp quốc gia 2021

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cuộc thi năm nay diễn ra theo hình thức trực tuyến

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 5/12, Cuộc thi Phiên tòa giả định – VMoot cấp quốc gia 2021 do Trường ĐH Luật TPHCM tổ chức bước vào vòng chung kết, với hình thức trực tuyến thông qua ứng dụng Zoom và phát sóng trực tiếp trên mạng xã hội.

Chủ đề cuộc thi năm nay xoay quanh hợp đồng cho vay có điều kiện, trong đó phát sinh các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động thuê bất động sản. Sau vòng bán kết với những màn tranh tài giữa 8 đội thi đến từ các cơ sở đào tạo luật trên cả nước, 2 đội thi tài năng đến từ Khoa Luật ĐH Quốc gia Hà Nội và Trường ĐH Luật Hà Nội đã tiến vào chung kết.

Ở vòng thi này, hai đội đã thể hiện phong thái tự tin, bản lĩnh và năng lực toàn diện của mình thông qua bài biện hộ xuất sắc, cũng như việc giải quyết các câu hỏi pháp lý mở rộng từ ban chuyên môn. Qua 2 giờ tranh luận quyết liệt, bằng tư duy chặt chẽ, lập luận sắc bén và góc nhìn thấu đáo, Đội QG12 - H2T đến từ Trường ĐH Luật Hà Nội đã chính thức trở thành quán quân VMoot cấp quốc gia 2021. Giải Nhì đã được trao cho Đội QG21 - HakuDi đến từ Khoa Luật ĐH Quốc gia Hà Nội.

Đội QG12 – H2T đến từ Trường ĐH Luật Hà Nội đã trở thành quán quân VMoot cấp quốc gia 2021 Đội QG12 – H2T đến từ Trường ĐH Luật Hà Nội đã trở thành quán quân VMoot cấp quốc gia 2021

Cuộc thi Phiên tòa giả định – VMoot cấp quốc gia 2021 đã được chuyển đổi sang hình thức trực tuyến nhưng “sức nóng” vẫn không vì vậy mà giảm khi có gần 30 đơn vị đào tạo luật đăng ký tham gia cuộc thi ở vòng sơ loại. Qua nhiều năm tổ chức, VMoot trở thành một trong những cuộc thi học thuật được sinh viên luật cả nước mong đợi hàng năm.

Anh Huy - Kiều My


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo