Thứ Sáu, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Chú trọng nâng cao chất lượng đối thoại giữa chính quyền và doanh nghiệp

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 6/4, Ban Chỉ đạo công tác xây dựng, tổ chức chính trị-xã hội và quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp huyện Củ Chi họp giao ban công tác quí 1/2021.

Trong quí 1/2021, huyện Củ Chi đã quan tâm chỉ đạo và có nhiều giải pháp đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể và phát triển đảng viên, đoàn viên, hội viên trong doanh nghiệp (DN) ngoài khu vực Nhà nước, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập. Nhiều tổ chức Đảng đã thể hiện được vai trò hạt nhân chính trị trong DN; sinh hoạt cấp ủy, chi bộ bảo đảm nền nếp, chất lượng từng bước được nâng lên; hoạt động của tổ chức Công đoàn và Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong các DN ngày càng thiết thực, được đông đảo công nhân, người lao động hưởng ứng.

Đến nay, có 49 chi bộ doanh nghiệp, HTX, chi bộ chợ thuộc Đảng ủy doanh nghiệp huyện và xã thị trấn với 484 đảng viên, 351 công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước với 42.923 công đoàn viên. 37 chi đoàn với 346 đoàn viên. Có 6 CLB nữ công nhân, 11 tổ nhóm công nhân nữ, 10 chi hội phụ nữ công nhân, với tất cả 465 thành viên. Từ đó đã góp phần tích cực vào việc xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, phát triển DN, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập.

Tuy nhiên, kết quả nói trên vẫn còn hạn chế, chưa tương xứng với khả năng, chưa đáp ứng yêu cầu và sự phát triển DN ngoài khu vực nhà nước, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập trên địa bàn huyện. Hiện huyện còn có 5 doanh nghiệp có trên 500 lao động chưa có chi bộ Đảng và 3 doanh nghiệp có trên 500 lao động chưa có chi đoàn thanh niên. Việc phát triển đảng viên và thành lập chi bộ ở doanh nghiệp ngoài nhà nước cũng còn gặp nhiều khó khăn. Trong quí 1/2021 còn xảy ra 3 vụ tranh chấp lao động tập thể ở 3 công ty do còn nợ lương, không đảm bảo tiền thưởng Tết cho người lao động.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Lê Thanh Phong, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Củ Chi, Trưởng Ban chỉ đạo đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong quí 2/2021 như: Tiếp tục rà soát thành lập chi bộ đảng có đủ điều kiện trong DN ngoài nhà nước. Tổ chức giao ban chuyên đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ đảng ở DN. Tập trung tuyên truyền công tác bầu cử HĐND các cấp tại các DN. Nâng cao chất lượng đối thoại giữa lãnh đạo và DN, mục đích giúp DN tháo gỡ khó khăn và tạo mối gắn kết giữa chính quyền và DN trong sản xuất phát triển DN và hoạt động các tổ chức đảng, chính trị xã hội tại DN.

Kiều Ngân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo