Thứ Ba, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Chú trọng biểu dương, nhân rộng các gương điển hình người tốt, việc tốt, các mô hình hay, cách làm sáng tạo

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ trao Huy hiệu Đảng cho các Đảng viên cao tuổi Đảng

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 19/5  Huyện ủy huyện Nhà Bè tổ chức Lễ kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021); trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên; sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 5 của Bộ Chính trị; biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 -2021.

Do hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Huyện ủy tổ chức dưới hình thức trực tuyến, với 9 điểm cầu tại huyện gồm: 1 điểm cầu tại hội trường huyện, 1 điểm tại hội trường UBND huyện và 7 xã - thị trấn.

Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ; Bí thư Huyện ủy Dương Thế Trung.

Phát biểu ôn lại kỷ niệm, Bí thư Huyện ủy Dương Thế Trung đã ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời cho biết, trong 5 năm qua, việc triển khai và tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị luôn được Ban Thường vụ Huyện ủy, từng cơ sở Đảng nghiêm túc thực hiện. Đó là đẩy mạnh học tập, tuyên truyền những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp, các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị trong toàn huyện. Kết quả, việc học tập và làm theo Bác ngày càng hiệu quả hơn, đã gắn bó hơn với cơ sở, tích cực chăm lo quyền, lợi ích thiết thực của đoàn viên, hội viên và Nhân dân.

Cụ thể, trong 5 năm qua, từ huyện tới cơ sở đã biểu dương 1.717 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong đó có nhiều gương quần chúng Nhân dân, tạo hiệu ứng tích cực, thuyết phục, lan tỏa cao. 

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ và Bí thư Huyện ủy Nhà Bè Dương Thế Trung trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ và Bí thư Huyện ủy Nhà Bè Dương Thế Trung trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên

Để tiếp tục đẩy mạnh học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Bí thư Huyện ủy Dương Thế Trung yêu cầu các cấp ủy Đảng, đảng viên hãy thường xuyên noi gương Bác, tự giác tu dưỡng, rèn luyện, học hỏi, tìm tòi, đổi mới, gắn lý luận với thực tiễn, nói đi đôi với làm, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành thật tốt nhiệm vụ theo cương vị công tác và chức trách được giao, xứng đáng là công bộc của Nhân dân, góp phần xây dựng huyện Nhà Bè trở thành quận trong thời gian tới theo mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII đã đề ra.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đề nghị các cấp ủy, tổ chức Đảng của huyện Nhà Bè cần tiếp tục xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng, lâu dài trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng nền tảng văn hóa tinh thần của xã hội, là động lực để phát triển xã hội.

Các cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp của huyện cần nghiêm túc thực hiện chương trình hành động nêu gương hàng năm theo chức trách, nhiệm vụ được giao gắn với việc học tập và làm theo gương Bác và tập trung giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc của người dân nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong học tập và làm theo gương Bác. Việc tự giác nêu gương để khẳng định vai trò lãnh đạo, tính tiên phong, gương mẫu "trên trước, dưới sau", "đảng viên đi trước, làng nước theo sau"; “nói đi đôi với làm” từ việc nhỏ nhất, có như vậy mới tạo được sự lan tỏa tích cực trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, để việc nêu gương trở thành hành động tự giác, thường xuyên hơn.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ cũng lưu ý các cấp ủy cần chú trọng tuyên truyền, biểu dương các gương điển hình người tốt, việc tốt, các mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong việc học tập và làm theo gương Bác, xứng đáng là nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước; là tấm gương sáng để cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên noi theo; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời chấn chỉnh, uốn nắn cách làm qua loa, hình thức, chiếu lệ…

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ tham quan triển lãm tại hội nghị Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ tham quan triển lãm tại hội nghị

Tại buổi lễ, Đảng bộ huyện Nhà Bè đã trao Huy hiệu 55, 50, 45, 40, 30 năm tuổi Đảng cho 18 đảng viên cao tuổi Đảng. Cũng trong dịp này, Huyện ủy huyện Nhà Bè đã biểu dương 26 tập thể, 44 cá nhân tiêu biểu đã có những thành tích nổi trội, những cách làm hay, sáng tạo, thiết thực trong học tập và làm theo Bác giai đoạn 2016 - 2021.

Thay mặt cho Đảng bộ và Nhân dân huyện Nhà Bè, Bí thư Huyện ủy Dương Thế Trung cảm ơn sự cống hiến của các đồng chí đảng viên nhận Huy hiệu Đảng trong đợt này đã có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng Đảng, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, chúc các đồng chí có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Huyện nhà, tiếp tục là tấm gương sáng để các thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Cùng ngày, Huyện ủy huyện Nhà Bè tổ chức tổng kết trao giải Hội thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng, nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI và Đại hội đại biểu Đảng bộ Huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Qua 4 tháng phát động, hội thi đã thu hút hơn 5.000 tài khoản cá nhân của cán bộ Đảng viên, đoàn viên, hội viên các cấp và nhân dân trên địa bàn tham gia. Kết quả hội thi, Ban tổ chức trao giải cho 6 tập thể và 7 cá nhân.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo