Chủ Nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Bệnh viện Nhi đồng TP cần phát triển mạnh mẽ hơn nữa các kỹ thuật mới, tiên tiến

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho tập thể Bệnh viện Nhi đồng TP.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 12/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Nhi đồng TP.  Cùng tham dự, về phía lãnh đạo TPHCM có đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, thời gian qua, Bệnh viện Nhi đồng TP đã có nhiều thành công trong việc điều trị các bệnh lý cho trẻ em, đặc biệt là thành công nổi bật từ ca phẫu thuật song sinh phức tạp trong năm 2020. Kể từ khi dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn TP, Bệnh viện đã chi viện thêm lực lượng, hình thành Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 4, điều trị thành công nhiều bệnh nhi mắc Covid-19 khỏi bệnh. Với tinh thần trách nhiệm cao, Bệnh viện đã quản lý được bệnh viện dã chiến và kết hợp điều trị, giảm tử vong, điều trị Covid-19 trong thời gian đỉnh điểm vừa qua. Đây là thành công rất lớn của chính quyền, nhân dân TP, của đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu ngày đêm làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, trong đó có sự đóng góp của các bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Nhi đồng TP.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi các bệnh nhi tại Bệnh viện. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi các bệnh nhi tại Bệnh viện.

Chúc mừng, biểu dương các thành quả mà Bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân rất quan trọng, lớn lao, Bệnh viện Nhi đồng TP với đội ngũ y bác sĩ trẻ, nhiệt huyết, có nhiều kinh nghiệm cần tiếp tục học tập, nghiên cứu, tiếp thu các thành quả y học của thế giới, của các thầy thuốc, các giáo sư có nhiều kinh nghiệm. Từ đó, nâng cao trình độ trong lĩnh vực chữa trị cho trẻ em, phát triển mạnh mẽ hơn nữa các kỹ thuật mới, tiên tiến. Cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện cần tiếp tục đoàn kết, quyết tâm, sôi nổi, hăng hái, nhiệt tình trong công việc; không ngừng trưởng thành, làm chủ khoa học công nghệ, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác điều trị. Bệnh viện cũng cần tạo điều kiện cho các bác sĩ phát huy chuyên môn nghiệp vụ; nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế và đặc biệt làm tốt hơn nữa việc chăm sóc sức khỏe cho thiếu niên, nhi đồng, những mầm non tương lai của đất nước...

Theo TS.BS. Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP, trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Bệnh viện là một trong các đơn vị tiên phong, tích cực thực hiện nhiệm vụ phối hợp phòng chống dịch. Bệnh viện đã phối hợp quản lý Bệnh viện Dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 4 với hơn 4.000 giường. Đến nay, đã có 16.000 bệnh nhân xuất viện. Cùng với việc tập trung cho các ca bệnh Covid-19, Bệnh viện vẫn duy trì điều trị cho bệnh nhân có các ca bệnh thông thường.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo