Thứ Năm, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Chủ động mời người dân đã đến hạn tiêm mũi 2 đến điểm tiêm theo kế hoạch

Sở Y tế TPHCM vừa có công văn về việc tăng cường tiêm vét vaccine phòng Covid-19 cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên. (Ảnh: Quốc Thanh)

(Thanhuytphcm.vn) - Sở Y tế TPHCM vừa có công văn gửi đến UBND TP Thủ Đức và quận huyện, về việc tăng cường tiêm vét vaccine phòng Covid-19 cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM về việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên cư trú trên địa bàn TP chưa tiêm mũi 1 hoặc mũi 2 (khi đã đến hạn), các địa phương cần truyền thông rộng rãi bằng nhiều hình thức để tất cả trường hợp này có thể dễ dàng tiếp cận điếm tiêm theo kế hoạch của địa phương để được tiêm chủng; đảm bảo người dân được tiêm chủng đúng lịch, đủ liều và an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Các địa phương căn cứ danh sách người dân trên địa bàn đã tiêm mũi 1 trên hệ thống tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, chủ động thực hiện mời người dân đã đến hạn tiêm mũi 2 đến điểm tiêm theo kế hoạch của địa phương.

Trường hợp người dân không có giấy chứng nhận đã tiêm mũi 1 do thất lạc hoặc chưa được cấp thì địa phương hướng dẫn người dân có thể cung cấp các thông tin về việc đã tiêm vắc xin mũi 1 hoặc ký bản cam kết về việc đã tiêm mũi 1. Điểm tiêm phải có trách nhiệm cập nhật hoặc điều chỉnh lại thông tin trên Hệ thống và thực tiêm theo quy định.

Người dân có thể đăng ký tiêm vắc xin qua đầu số 8066. Những người chưa tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 1, tiếp tục đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19 qua đầu số 8066 tổng đài 8066 theo cú pháp MUI1 HoTen NamSinh QuanHuyen để đăng ký tiêm vaccine mũi 1. Những người chưa tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 2, đăng ký tiêm vaccine phòng Covid-19 qua đầu số 8066 theo cú pháp MUI2 HoTen NamSinh QuanHuyen PhuongXa. Thời gian bắt đầu nhận tin nhắn từ ngày 20/10/2021.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo