Thứ Ba, ngày 26 tháng 5 năm 2020

Chống dịch Covid-19, Cục Điện ảnh ra văn bản điều chỉnh hoạt động các rạp chiếu phim

Ảnh minh họa

(Thanhuytphcm.vn) -  Ngày 16/3, Cục trưởng Cục Điện ảnh (Bộ VHTT-DL) Vi Kiến Thành đã ký công văn số 176/ĐA-VP gửi Sở VHTT-DL, Sở VHTT, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp đẩy mạnh phòng chống dịch Covid- 19 trong tình hình mới.

Văn bản của Cục Điện ảnh nói rõ thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 11/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Cục Điện ảnh đề nghị VHTT-DL, Sở VHTT, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị hoạt động điện ảnh tại địa phương triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, BCĐ quốc gia; Tổ phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp của Bộ VHTT-DL về phòng, chống dịch Covid- 19.

Cục Điện ảnh cũng đề nghị các Sở chỉ đạo các đơn vị hoạt động điện ảnh tại các địa phương thực hiện nghiêm túc chỉ đạo, quyết định của UBND tỉnh, thành phố về hoạt động điện ảnh, các rạp chiếu phim trong tình hình mới.

Cũng theo Công văn, việc đóng hay mở cửa hệ thống rạp chiếu tại các địa phương trên toàn quốc phải theo tinh thần chỉ đạo chung, căn cứ trên tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19. Cục Điện ảnh sẽ theo sát tình hình, diễn biến từng ngày theo tinh thần chỉ đạo chung của Chính phủ, Bộ VHTT-DL để có những tư vấn, tham mưu kịp thời.

Theo lãnh đạo Cục Điện ảnh, hiện nay, hệ thống rạp chiếu ở các tỉnh thành lớn chủ yếu của nước ngoài. Việc các địa phương đưa ra quyết định đóng hay mở các rạp đều phải tuân thủ nguyên tắc là bám sát diễn biến thực tiễn, với tinh thần phòng chống dịch bệnh cao nhất.

Trước đó, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp, một số tỉnh, thành đã thông báo tạm đóng cửa các rạp chiếu phim như tại TPHCM, Quảng Ninh, Hà Nội,… Một số đơn vị phát hành phim cho biết họ đang chịu ảnh hưởng nặng nề do ảnh hưởng của đại dịch Covid- 19.

Tình hình khó khăn, khủng hoảng cũng đang diễn ra với các cụm rạp của BHD, hay đơn vị điện ảnh lớn của nhà nước là Trung tâm Chiếu phim Quốc gia… Tuy nhiên, trong bối cảnh này, quyết định tạm đóng cửa rạp phim tại một số trung tâm đô thị lớn, nơi diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp được nhận định là rất cần thiết.

Trúc Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo