Chủ Nhật, ngày 31 tháng 5 năm 2020

Chợ Bến Thành và Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ được công nhận là điểm du lịch mới

Chợ Bến Thành

(Thanhuytphcm.vn) - UBND TPHCM vừa có quyết định công nhận 2 điểm du lịch mới. Đó là Chợ Bến Thành (Cửa Nam - Chợ Bến Thành, phường Bến Thành, Quận 1) và Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ (số 200-202 đường Võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3).

UBND TP giao các sở, ngành: Văn hoá và Thể thao, Du lịch, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Giao thông vận tải, Công an TP, UBND Quận 1, UBND Quận 3 có trách nhiệm hướng dẫn việc tổ chức quản lý, khai thác và phát triển hai điểm du lịch trên đảm bảo thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

Chợ Bến Thành được khởi công xây dựng từ năm 1912 đến cuối tháng 3 năm 1914 thì hoàn tất; là một trong những điểm đến tiêu biểu, thu hút đông đảo người dân, du khách khắp nơi đến tham quan, mua sắm của TPHCM. Nơi đây không chỉ là chợ kinh doanh buôn bán bình thường như những chợ khác mà còn là chứng nhân lịch sử chứng kiến mọi thăng trầm, trải qua mọi cuộc chiến tranh cùng TP nên được coi là biểu tượng của TP.

Bên trong khuôn viên Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ Bên trong khuôn viên Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ

Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ được xây dựng ngày 29/4/1985, đến nay đã trở thành một địa chỉ quen thuộc với khách tham quan trong nước và quốc tế. Tiền thân của Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ là Nhà truyền thống phụ nữ Nam bộ được xây dựng theo tâm nguyện và ý chí của  các thế hệ phụ nữ đi trước nhằm giữ gìn, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam cho các thế hệ mai sau. Bên cạnh việc sưu tầm tư liệu, hiện vật về những đóng góp của phụ nữ miền Nam trong chống ngoại xâm, từ năm 1994, Bảo tàng đã chú trọng sưu tầm tư liệu hiện vật về những đóng góp của phụ nữ miền Nam trong bảo tồn phát huy di sản văn hóa của dân tộc trong đó có hiện vật văn hóa phi vật thể liên quan đến lễ hội, tín ngưỡng, sinh hoạt văn hóa cộng đồng, làng nghề truyền thống...

H. Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo