Thứ Sáu, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Chiến sĩ tự hào là người dân của TP mang tên Bác Hồ

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải trao đổi với chiến sĩ mới tại Sư đoàn BB9, xã Phước Vĩnh An, Củ Chi.

(Thanhuytphcm.vn) -  Ngày 27/5, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM do đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP, làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên 260 chiến sĩ mới (CSM) thi hành nghĩa vụ quân sự tại Sư đoàn BB5, xã Thái Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Đây là các CSM của TP Thủ Đức, Quận 6 và huyện Củ Chi.

Tại các đơn vị, đoàn đã nghe chỉ huy đơn vị huấn luyện báo cáo về rèn luyện sau hơn 2 tháng qua của các CSM. Theo đó, các CSM đã nhanh chóng thích nghi với chế độ sinh hoạt, huấn luyện, chấp hành nghiêm túc kỷ luật Quân đội và quy định của đơn vị. Đồng thời, các CSM thể hiện tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cùng vượt qua các khó khăn, bước đầu kết quả kiểm tra các nội dung huấn luyện đều đạt yêu cầu đề ra.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Đồng chí Nguyễn Hồ Hải dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Thăm hỏi, động viên các CSM, đồng chí Nguyễn Hồ Hải bày tỏ mong muốn các chiến sĩ sẽ cố gắng học tập thật tốt, với tinh thần hăng hái, nhiệt huyết. Đồng chí cũng mong rằng CSM phải tự hào đang thi hành nghĩa vụ quân sự tại một đơn vị được 2 lần phong tặng Anh hùng; và phải xứng đáng là công dân TPHCM, TP duy nhất trên đất nước được mang tên Bác Hồ. Các chiến sĩ phải tự hào và cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Hồ Hải cũng tin rằng trong môi trường quân đội sẽ giúp các CSM trưởng thành, rèn luyện cho mình được những phẩm chất tốt đẹp của người quân nhân để sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương tiếp tục đóng góp sức trẻ để xây dựng và phát triển địa phương.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải đến thăm và tặng quà CSM tại Sư đoàn BB5, xã Thái Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải đến thăm và tặng quà CSM tại Sư đoàn BB5, xã Thái Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải cảm ơn các đơn vị đã tạo điều kiện thuận lợi để CSM của TPHCM học tập, công tác và rèn luyện.

Dịp này, đoàn công tác tặng quà cho các đơn vị huấn luyện CSM tại Tiểu đoàn 15, Trung đoàn 4, Trung đoàn 5.

* Cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm và động viên 353 CSM thuộc TP Thủ Đức, Quận 3, 4, 11, Tân Bình, Bình Thạnh; huyện Củ Chi, Bình Chánh và Nhà Bè tại Trung tâm huấn luyện - Bộ Tư lệnh TP, xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi, TPHCM.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải cùng các thành viên trong đoàn đến thăm và tặng quà CSM tại Trung đoàn Gia Định. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải cùng các thành viên trong đoàn đến thăm và tặng quà CSM tại Trung đoàn Gia Định.

Đoàn cũng đến thăm, tặng quà 325 CSM của thuộc TP Thủ Đức, Quận 1, 5 và huyện Củ Chi tại Sư đoàn BB9, xã Phước Vĩnh An, Củ Chi; thăm, tặng quà 387 CSM thuộc các quận: 1, 5, 6, 7, 8, 10, 12, Phú Nhuận, Tân Phú, Gò Vấp, Bình Tân; huyện Hóc Môn và Cần Giờ tại Trung đoàn Gia Định thuộc Bộ Tư lệnh TP.

Tại mỗi nơi đến thăm, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải cho biết, năm 2021, TPHCM trải qua trận đại dịch chưa từng có trong lịch sử và tháng 10 cơ bản khống chế được đại dịch, có được thành quả đó là nhờ có sự quan tâm, hỗ trợ của các ban bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành và đặc biệt là quân đội có cán bộ, chiến sĩ của Bộ Tư lệnh TP. “Hình ảnh người bộ đội cụ Hồ đã chăm lo cho nhân dân trong lúc khó khăn nhất, đã để lại trong tim nhân dân TP những cảm xúc rất đẹp và to lớn. Đó là những minh chứng hùng hồn, mạnh mẽ và chân thực nhất đối với những tư tưởng và thế lực thù địch.”- đồng chí Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh và mong muốn các CSM của TP hãy tự hào là người dân của TP mang tên Bác Hồ.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải cùng các thành viên trong đoàn đến thăm và tặng quà CSM tại Trung tâm huấn luyện - Bộ Tư lệnh TP. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải cùng các thành viên trong đoàn đến thăm và tặng quà CSM tại Trung tâm huấn luyện - Bộ Tư lệnh TP.

Theo Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ TP là nhiệm vụ trọng tâm và quan trọng. Trong đó, việc chăm lo cho lực lượng vũ trang, đặc biệt là các thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự. Trong những năm qua, TP cũng đến thăm nhằm động viên, gắn kết mối quan hệ giữa địa phương với đơn vị, đồng thời, lắng nghe tâm tư tình cảm của các CSM và liên hệ với gia đình chia sẻ thông tin để gia đình CSM yên tâm. Hiện nay các CSM vào các đơn vị huấn luyện đều có sức khỏe rất tốt, và hiểu hơn, yêu quê hương, đất nước mình hơn, sống có ích cho xã hội.

Dịp này, đoàn công tác đã tặng quà các đơn vị huấn luyện chiến sĩ mới.


Đoàn đại biểu TPHCM dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược

Cũng trong chuyến công tác, đoàn công tác của TPHCM do đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn, đã dâng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi. Tại đây, các đại biểu đã kính cẩn đặt vòng hoa và dành phút mặc niệm tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh vì độc lập tự do của đất nước.

Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi, nơi ghi danh 45.639 người con ưu tú của đất nước đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, trong đó, có hơn 9.300 liệt sĩ là con em của 40 tỉnh, TP khác. Đây cũng là ngôi đền tưởng niệm liệt sĩ lớn nhất tại TPHCM, được xây dựng ngay giữa lòng “tam giác sắt” trên vùng đất nổi tiếng Địa đạo Củ Chi.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo