Thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021

Chia sẻ tầm nhìn và hướng phát triển của giáo dục hiện đại

Các diễn giả chia sẻ tại phiên thảo luận “Lựa chọn thích hợp”, một hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 10/10, tại TPHCM, Forbes Việt Nam tổ chức Hội nghị Giáo dục 2019 với chủ đề “Định hướng tương lai”. Hội nghị thu hút 350 đại biểu trong và ngoài nước là các nhà đầu tư, nhà giáo dục, nhà hoạch định chính sách cùng công chúng quan tâm đến lĩnh vực giáo dục. Tại các phiên thảo luận, các đại biểu đã chia sẻ tầm nhìn và hướng phát triển của giáo dục hiện đại và sự tiến bộ của thế hệ tương lai.

Theo các diễn giả, với dân số đứng thứ ba tại Đông Nam Á, Việt Nam có 23,5 triệu học sinh, sinh viên đang học tập, đưa giáo dục trở thành lĩnh vực nhiều tiềm năng phát triển. Những năm qua, bên cạnh hệ thống giáo dục công lập được nhà nước đầu tư, nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước liên tục rót vốn để nâng cấp cơ sở vật chất, cải tiến các chương trình học tập nhằm thay đổi môi trường và nâng cao chất lượng giáo dục.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cung cấp nhiều góc nhìn chuyên sâu, khái quát bức tranh giáo dục trong thời gian tới, từ vấn đề cụ thể liên quan đến sự thay đổi chính sách xen lẫn những dự báo tương lai của việc làm hay những mô hình học tập mới. Các chia sẻ cho thấy nhiều mô hình giáo dục mới được nhập khẩu, hướng tới việc phát triển đào tạo những kỹ năng toàn diện và đa dạng cho thế hệ tương lai. Bên cạnh đó, những chuyển dịch chính sách thượng tầng gần đây càng tạo điều kiện cho khối giáo dục ngoài công lập tăng tốc phát triển.

Các phiên thảo luận cũng đã chia sẻ về những quy mô và hình thái phù hợp cho các nhà đầu tư, nhà giáo dục và các phụ huynh trước đòi hỏi chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao ở Việt Nam.

 

 

 

Anh Huy

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo