Thứ Năm, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Chấp thuận cho Giải Futsal VĐQG 2021 trở lại tại TPHCM

Thủ môn Hồ Văn Ý cùng CLB Thái Sơn Nam đang áp sát ngôi đầu bảng mà Sahako đang nắm giữ

(Thanhuytphcm) - UBND TPHCM vừa chấp thuận tờ trình của Sở VH-TT TPHCM về kế hoạch tổ chức lượt về giai đoạn hai Giải Futsal VĐQG từ ngày 15/11 đến 3/12; ngay sau đó là Cúp Futsal Quốc gia 2021 từ ngày 7 đến 22/12. Cả hai giải đấu đều diễn ra tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam (Quận 8, TPHCM).

Quyết định được ban hành sau khi các bộ phận liên quan đã họp bàn và thống nhất phương án tổ chức, vừa đảm bảo chuyên môn, an ninh và nhất là phòng dịch Covid-19. Qua đó, Ban tổ chức sẽ không đón khán giả nhằm đảm bảo tốt quy định phòng dịch bệnh.

Theo tìm hiểu, các trận đấu sẽ được tổ chức với quy trình 5K, áp dụng và tuân thủ đầy đủ các tiêu chí của Tổng cục Thể dục Thể thao về tổ chức các giải đấu thể thao trong điều kiện bình thường mới, và những quyết định có liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 của UBND TPHCM. Toàn bộ thành viên tham dự Giải bắt buộc tiêm vaccine ngừa Covid-19, được tổ chức xét nghiệm liên tục... bên cạnh phải tuân thủ nghiêm một số quy định khác theo văn bản hướng dẫn của cơ quan chức năng và Ban tổ chức.

Lượt về giai đoạn hai Giải Futsal VĐQG và Cúp Futsal Quốc gia 2021 dự kiến ban đầu tổ chức tại Cần Thơ. Nhưng do tình hình dịch Covid-19 nên sau đó được chuyển lên Lâm Đồng. Địa phương này cũng rút lui vì tình hình dịch Covid-19 bùng phát. Trước tình hình trên, đơn vị tổ chức (VOV và VFF) đã đề xuất và gửi văn bản đến TPHCM nhằm tạo điều kiện tổ chức phần còn lại của mùa giải 2021.

Hiện nay, các CLB đều có đầy đủ lực lượng sau khi các cầu thủ ở đội tuyển quốc gia vừa tham dự VCK World Cup 2021 hoàn tất thời gian cách ly và có được quảng thời gian nghỉ ngơi sau đó.

Sahako là đội đang tạm dẫn đầu với 23 điểm. Sau đó là Thái Sơn Nam và Zebbit Sài Gòn với cùng 22 điểm. Đây là bộ ba được dự báo sẽ tranh chấp quyết liệt ở cuộc đua vô địch năm nay. Ở nhóm cuối bảng, 4 đội cuối bảng Quảng Nam, Tân Hiệp Hưng, Hưng Gia Khang Đắk Lắk và Cao Bằng chuẩn bị vào cuộc bứt phá để tránh phải đi tranh từ vòng loại ở mùa bóng năm sau.

Đức Thành


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo