Thứ Ba, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Chăm lo hơn 6.100 đoàn viên công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại KCNC

Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP Trần Đoàn Trung trao quà cho công nhân lao động. (Ảnh: Long Hồ)

(Thanhuytphcm.vn) - Thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, kéo dài, gây ảnh hưởng không nhỏ đến các doanh nghiệp cũng như đời sống của các đoàn viên công đoàn, người lao tại các doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao (KCNC) TPHCM.

Hưởng ứng đợt phát động thi đua đặc biệt với chủ đề “Mỗi đoàn viên Công đoàn là một tình nguyện viên, mỗi Công đoàn cơ sở một chương trình tình nguyện” của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động TPHCM, Công đoàn Viên chức TPHCM đã tổ chức hoạt động chăm lo đoàn viên công đoàn, người lao động tại 41 công đoàn cơ sở thuộc KCNC TP.

Theo đó, tính đến ngày 11/11, Công đoàn Viên thức TP đã động viên, chăm lo hỗ trợ kịp thời cho 6.159 đoàn viên công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tổng kinh phí chăm lo trên 6 tỷ đồng. Đối tượng được chăm lo hỗ trợ thuộc diện hoàn cảnh gia đình khó khăn như: Đoàn viên công đoàn đang mang thai hoặc nuôi con dưới 6 tuổi; bản thân đoàn viên công đoàn hoặc có vợ/chồng/con mắc bệnh hiểm nghèo, khuyết tật; Người lao động phải ngừng việc do thu hẹp sản xuất, do nơi làm việc chấp hành yêu cầu phong tỏa, cách ly do ảnh hưởng của dịch Covid-19…

Dịp này, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức TP đã trao tặng 1.500 túi quà an sinh (trị giá mỗi túi quà 300.000 đồng).

Q.Việt


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo