Thứ Ba, ngày 4 tháng 8 năm 2020

Cây phượng đổ bất ngờ vào vị trí các học sinh đang ngồi ăn sáng

Quyền Chủ tịch UBND Quận 3 Trần Quang Bá thông tin tại buổi họp báo

(Thanhuyphcm.vn) – Chiều 26/5, Sở Giáo dục – Đào tạo TP, Sở Thông tin và Truyền thông TP, Sở Y tế TPHCM đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin vụ tai nạn do cây ngã đổ tại Trường THCS Bạch Đằng, Quận 3.

Tham dự có Phó Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo TP Lê Hoài Nam; Phó Giám đốc Sở Y tế TP Tăng Chí Thượng; Phó Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông, Giám đốc Trung tâm Báo chí TP Từ Lương; quyền Chủ tịch UBND TP Quận 3 Trần Quang Bá; đại diện công an Quận 3, Trung tâm Cấp cứu 115 TP.

Tại buổi họp báo, quyền Chủ tịch UBND Quận Trần Quang Bá cho biết, lúc 6 giờ 22 phút ngày 26/5 tại sân Trường THCS Bạch Đằng, Quận 3, đã xảy ra tai nạn thương tâm. Cụ thể, 1 cây phương vĩ cổ bị đổ làm 18 em học sinh, chủ yếu là học lớp 6/8 và 2 em học lớp 6/7 bị thương. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, nhà trường đã liên lạc với các cơ quan chức năng đưa các em đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Sài Gòn ITO, Bệnh viện An Sinh, Bệnh viện Quận 3. Lãnh đạo quận đã trực tiếp xuống hiện trường để tham gia giải quyết vụ việc; Công an quận đã tiến hành khám nghiệm hiện trường.

Cụ thể, có 4 em được chuyển vào Bệnh viện Sài Gòn ITO, trong đó 1 em đã được cho về, 3 em đã mổ xương vào trưa nay. 8 em được đưa vào Bệnh viện Nhi đồng 2, có 5 em được khám và sức khỏe ổn định, bệnh viện cho về; 3 em bị gãy tay, chân, ảnh hưởng cột sống đang chờ mổ. Tại Bệnh viện Quận 3 có 5 em xây xát nhẹ và đã được cho về.

Cây phượng vĩ bị đổ trong sân Trường THCS Bạch Đằng. Cây phượng vĩ bị đổ trong sân Trường THCS Bạch Đằng.

Riêng trường hợp em N.T.K được chuyển vào Bệnh viện An Sinh đã tử vong. Đây là bệnh viện nằm ở gần trường. UBND Quận 3 đã chỉ đạo các đơn vị của quận đến bệnh viện và nhà để hỗ trợ gia đình. Quận đã chi tạm ứng hỗ trợ trước mắt cho gia đình 40 triệu đồng. 

Quyền Chủ tịch UBND Quận 3 Trần Quang Bá cho biết, hoàn cảnh gia đình bé K. thuộc diện hộ cận nghèo của quận. Mẹ mới sinh được 3 ngày. Đây là trường hợp rất khó khăn. Quận chỉ đạo các đơn vị của quận đến động viên, chia sẻ với gia đình.

Qua vụ việc, Quận 3 cũng đã chỉ đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo và các trường trên địa bàn quận xem lại cây xanh trong sân trường để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 TPHCM Nguyễn Duy Long cho biết, lúc 6 giờ 28 phút Trung tâm Cấp cứu 115 nhận được thông tin về vụ tai nạn. Ngay sau đó, Trung tâm đã kích hoạt hệ thống cấp cứu ngoại viện. Khi đến nơi lực lượng cấp cứu đã phát hiện 1 bé ngưng tim, ngưng thở tại hiện trường và quyết định đưa vào bệnh viện ngay. Qua rà soát thấy Bệnh viện An Sinh là bệnh viện gần trường nhất nên đã đưa em vào bệnh viện này cấp cứu. Trường hợp này bị đa chấn thương, trong đó có chấn thương vùng xương chẩm sau đầu và xương sườn, xương chân,… sau 65 phút hồi sức tích cực nhưng bé không có dấu hiệu khả quan.

Học sinh cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 2. Học sinh cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 2.

Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng Nguyễn Vạn Phúc cho biết, cây phượng vĩ bị đổ sáng nay được trồng từ 1996. Hàng năm, trường đều nhờ công viên cây xanh đến mé nhánh cây để giảm nguy hiểm khi giông lốc. Trường cũng vừa tiến hành chăm sóc cây, cho công ty thay đất và mé nhánh cây. Cây phượng đã ngã, nhìn bề ngoài cây không thể nghĩ cây sẽ đổ, phía ngoài tươi tốt. Trích xuất camera cây phượng đổ bất ngờ vào vị trí một số em đang ngồi ăn sáng gây ra tai nạn sáng nay. Hiện trong sân trường còn một cây phượng khác nhiều tuổi hơn cây vừa bị đổ. Bên công ty cây xanh đề nghị nhà trường cho đốn bỏ cây này và trường đã chấp nhận đốn bỏ.

S.Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo