Thứ Sáu, ngày 15 tháng 1 năm 2021

Cần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và nắm tình hình tư tưởng đảng viên

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ và Bí thư Quận uỷ Ngô Văn Luận tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân được tuyên dương tại hội nghị.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 6/3, Quận ủy Quận 11 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ; Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ngô Văn Luận.

Trong năm qua, Quận ủy đã tập trung cao trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện về công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, công tác dân vận năm 2019 đạt được kết quả tích cực, bám sát chủ đề “Năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội”. Cạnh đó, Quận 11 đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2015-2020; hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ quận năm 2019; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác triển khai chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 được thực hiện bài bản, chặt chẽ, đáp ứng tiến độ và yêu cầu của Trung ương, Thành ủy.

Toàn quận đã lãnh đạo thực hiện hoàn thành đạt và vượt 11/12 chỉ tiêu kinh tế - xã hội. 100% nội dung quận cam kết thi đua với thành phố đã triển khai và đạt yêu cầu đề ra, các ứng dụng công nghệ thông tin được phát triển, ứng dụng Quận 11 trực tuyến; mô hình cải cách hành chính phục vụ nhân dân; nâng cấp bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ; thực hiện phòng họp trực tuyến giữa quận và phường góp phần rút ngắn thời gian giải quyết công việc, cải thiện chất lượng phục vụ và nâng cao sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp đối với cơ quan, tổ chức của quận.

Công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cấp ủy và cán bộ lãnh đạo, quản lý được quận thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình thủ tục, làm cơ sở cho việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất đạo đức, năng lực cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Công tác phát triển đảng viên mới được quan tâm về chất lượng, vượt chỉ tiêu đề ra. Các cấp ủy, chi bộ thực hiện nghiêm quy định về tổ chức sinh hoạt chi bộ định kỳ, sinh hoạt chuyên đề, trong đó chú trọng đổi mới, cải tiến phương pháp, nội dung, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, cấp ủy, tăng cường dân chủ trong sinh hoạt Đảng; nhiều chi bộ đã chủ động, tổ chức sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt ngoại khóa, về nguồn đạt hiệu quả thiết thực.

Về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới, Bí thư Quận ủy Ngô Văn Luận cho biết, trong năm 2020, công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ từ quận đến cơ sở sẽ quyết tâm lãnh đạo hoàn thành 12 chỉ tiêu, 11 nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng; 16 nội dung, nhiệm vụ giải pháp về công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và công tác xây dựng Đảng, vận động nhân dân theo Nghị quyết 19 của Ban Chấp hành Đảng bộ đề ra. Cạnh đó, đồng chí Ngô Văn Luận cũng yêu cầu các cấp ủy có kế hoạch, nghị quyết lãnh đạo và đề ra các giải pháp gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị để phát động và thực hiện đợt thi đua cao điểm 200 ngày thiết thực và hiệu quả.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ quận đã đạt được trong năm 2019. Qua đó cho thấy sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, thường xuyên của các cấp ủy đảng, cũng như sự đóng góp quan trọng của từng đảng viên trong Đảng bộ quận. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được cần đi sâu phân tích, thẳng thắn nhìn nhận để kịp thời chấn chỉnh, rút kinh nghiệm và sớm khắc phục trong thời gian tới, nhất là về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; công tác nắm tình hình tư tưởng đảng viên; công tác quản lý đảng viên; tập trung củng cố một số đơn vị còn mặt yếu kém.

Năm 2020 là năm tiến hành Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cùng nhiều sự kiện quan trọng của TP. Trước bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức, nhất là tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo, công tác điều hành và đời sống của nhân dân, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Lệ đề nghị các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội Quận 11 và cán bộ, đảng viên, Nhân dân xác định nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2020 là tổ chức thành công Đại hội chi bộ, đảng bộ cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần thứ XII, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025.

Cạnh đó, với chủ đề năm 2020 là “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, Quận 11 cần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong xây dựng các giải pháp cụ thể phấn đấu hoàn thành toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vận động nhân dân. Quan tâm thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao hiểu biết của người dân về nguy cơ dịch bệnh, về phương pháp phòng dịch và điều trị người bị lây nhiễm để tất cả mọi người dân tham gia ngăn chặn nhiễm bệnh, ngăn chặn lây lan trong cộng đồng. Phát động và thực hiện có hiệu quả đợt thi đua cao điểm 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng bộ các quận, huyện và Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Với những kết quả, thành tựu đã đạt được trong năm 2019 và từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đồng chí Nguyễn Thị Lệ tin tưởng Đảng bộ Quận 11 sẽ tiếp tục phát huy ưu điểm, khắc phục các thiếu sót, khuyết điểm, đoàn kết vượt qua khó khăn, thử thách, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020.

Dịp này, Ban Thường vụ Quận ủy đã tặng giấy  khen cho 3 cơ sở đảng đạt tiêu chuẩn Trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2019, 1 chi bộ trực thuộc đảng bộ đạt tiêu chuẩn Trong sạch vững mạnh và 22 đảng viên đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền từ năm 2015-2019. Ngoài ra, Ban Thường vụ Quận ủy cũng tặng giấy khen cho 28 tập thể đã thực hiện tốt các mặt công tác xây dựng Đảng năm 2019.

H. Thảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo