Thứ Năm, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Cần Giờ: Tuyên dương 68 tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo Bác

Đồng chí Đoàn Thị Ngọc Cẩm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Huỳnh Anh Tuấn, Trưởng Ban Tuyên giáo trao Giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 19/5, Huyện ủy Cần Giờ tổ chức hội nghị kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và sơ kết 1 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Đoàn Thị Ngọc Cẩm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch UBND huyện...

Qua một năm thực hiện Kết luận 01, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, bám sát với nội dung chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy trong việc triển khai thực hiện trên địa bàn huyện. Lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Huyện ủy, các cơ sở Đảng, ban ngành, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện đã nghiêm túc thực hiện.

Việc triển khai nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền chuyên đề toàn khóa có sự linh hoạt phù hợp tình hình thực tế diễn biến dịch Covid-19 với hình thức trực tuyến, kết hợp tự nghiên cứu, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của các tập thể và cá nhân tại các địa phương, cơ quan, đơn vị, mang lại hiệu quả thiết thực. Công tác tuyên truyền, giới thiệu các nội dung hoạt động, các mô hình, công trình, gương điển hình, tiêu biểu thông qua trang mạng xã hội được sự đồng tình ủng hộ, tham gia chia sẻ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân.

Nhiều tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị đã tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc, đặc biệt là công tác an sinh xã hội trong giai đoạn bùng phát dịch bệnh Covid-19 đã nâng cao được tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, góp chung tay phòng, chống dịch bệnh, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng và chính quyền địa phương, đồng lòng, chung tay phòng chống dịch bệnh.

Nhiều mô hình tiêu biểu, cách làm hay hiệu quả; các điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được nhân rộng và phát huy.

Việc gương mẫu của cán bộ, đảng viên biểu hiện qua nhiều hình thức, mức độ khác nhau. Qua đánh giá cho thấy, hầu hết các đồng chí cấp ủy, cán bộ đảng viên đều thực hiện tốt các nội dung kế hoạch làm theo, gắn với việc phấn đấu tu dưỡng rèn luyện, góp phần tác động tích cực đến rèn luyện giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong đổi mới phong cách, tác phong làm việc mang lại kết quả tích cực trong thực hiện nhiệm vụ của cơ quan đơn vị; cải tiến lề lối làm việc, đạt chất lượng và hiệu quả.

Phát biểu trong hội nghị đồng chí Đoàn Thị Ngọc Cẩm đánh giá cao những kết quả đạt được của các tập thể và cá nhân trong thực hiện Kết luận số 01 của Ban Chấp hành Trung ương. Thời gian tới cần tập trung phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế; thực hiện tốt việc học tập và làm theo gắn kết với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII và XIII; thực hiện tốt Quy định 37 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII; chú trọng phát hiện, tuyên truyền những gương "người tốt việc tốt"; các cấp ủy, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị quan tâm hơn các ý kiến phản biện và ngăn ngừa các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống.

Dịp này huyện ủy đã trao giấy khen cho 28 tập thể và 40 cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 19/5/2021 - 19/5/2022.

Hồ Quốc Hùng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo