Thứ Năm, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Cần Giờ: Thành lập Câu lạc bộ Tài năng trẻ và lãnh đạo tương lai

Đồng chí Nguyễn Thị Diễm Thúy, Phó Trưởng phòng Cán bộ, Ban Tổ chức Thành ủy, góp ý một số hoạt động của Câu lạc bộ

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 19/11, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức hội nghị công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ Tài năng trẻ và lãnh đạo tương lai huyện Cần Giờ, gắn họp mặt cán bộ 3 Chương trình: Chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ, Chương trình tạo nguồn quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý trẻ tuổi, Chương trình tạo nguồn quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý xuất thân từ công nhân. Hội nghị do đồng chí Lê Minh Dũng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ trì.

Hội nghị đã thông qua Quyết định thành lập, Quy chế tổ chức và hoạt động của Câu lạc bộ tài năng trẻ và lãnh đạo tương lai huyện Cần Giờ. Theo đó, Ban Chủ nhiệm có 7 thành viên, hoạt động dưới sự quản lý và chỉ đạo của Ban Tổ chức Huyện ủy, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cán bộ trẻ hoạt động theo chế độ kiêm nhiệm, có trách nhiệm điều hành hoạt động của Câu lạc bộ, tham mưu Ban Tổ chức Huyện ủy xem xét, đề xuất Ban Thường vụ Huyện ủy điều chỉnh, bổ sung quy chế tổ chức và hoạt động của Câu lạc bộ.

Đồng chí Cổ Thị Ngọc Điệp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, cho biết, tính đến ngày 30/10/2021, số lượng cán bộ tham gia 3 Chương trình là 32 đồng chí; trong đó, 30/32 đồng chí đã được các cấp xem xét quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý, chiếm 93,75%; quy hoạch chức danh diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý là 6/32 đồng chí, chiếm 18,75%; quy hoạch chức danh diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý là 24/32 đồng chí, chiếm 75%.

Hiện nay, trong 3 Chương trình, số lượng cán bộ được bổ nhiệm giữ chức vụ cấp trưởng là 6/32 đồng chí, chiếm 18,75%; cán bộ giữ chức vụ cấp phó là 10/32 đồng chí, chiếm 31,25%; cán bộ, chuyên viên các phòng ban là 16/32 đồng chí, chiếm 50%. Về chuyên môn nghiệp vụ, thạc sĩ là 18 đồng chí, đại học 14 đồng chí; về lý luận chính trị, cao cấp 17 đồng chí, trung cấp 11 đồng chí.

Nhìn chung, cán bộ quy hoạch luôn được quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nhằm bảo đảm trình độ khi được bố trí; một số cán bộ trẻ có trình độ, năng lực được luân chuyển, vào các chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý đã phát huy tinh thần trách nhiệm, được cán bộ, đảng viên, quần chúng ủng hộ, góp phần phát triển nguồn nhân lực của huyện.

Để nâng cao chất lượng hoạt động Câu lạc bộ, các thành viên đã cùng thảo luận, đề ra một số giải pháp mang tính thực tế như cần có những buổi sinh hoạt chuyên đề gắn với sự phát triển của huyện; mỗi cá nhân khi tham gia Câu lạc bộ cần xác định rõ tư tưởng vô để làm gì và sẽ có những đóng góp như thế nào. Đa số, các thành viên đều nhận định, việc tham gia vào Câu lạc bộ sẽ giúp có thêm điều kiện để trao đổi, học tập kinh nghiệm cùng nhau, có động lực phấn đấu trong công tác.

Đồng chí Lê Minh Dũng tin tưởng và kỳ vọng mỗi thành viên trong Câu lạc bộ sẽ luôn nỗ lực trau dồi trình độ chính trị, kiến thức chuyên môn, xứng đáng là những tài năng trẻ và lãnh đạo tương lai huyện Cần Giờ.

Trong thời gian tới, Câu lạc bộ Tài năng trẻ và lãnh đạo tương lai huyện Cần Giờ sẽ tăng cường phát hiện, tạo nguồn, nâng cao chất lượng cán bộ tham gia 3 Chương trình đảm bảo đủ tiêu chuẩn theo quy định, tiếp tục đưa vào quy hoạch các chức danh chủ chốt của huyện. Tăng cường phát hiện, tạo nguồn nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, tập huấn kỹ năng mềm đối với cán bộ 3 Chương trình, thành viên Câu lạc bộ và cán bộ trẻ quy hoạch các chức danh diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý…

Thanh Tâm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo