Thứ Tư, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Cần Giờ: Phục hồi nhanh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống, dịch Covid-19

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 11/10, UBND huyện Cần Giờ đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Mở rộng vùng xanh trên bản đồ Covid-19" và sơ kết 10 ngày thực hiện Chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 30/9/2021 của UBND TPHCM.

Đến dự có các đồng chí: Huỳnh Thanh Nhân, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ TP; Lê Minh Dũng, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện; Đoàn Thị Ngọc Cẩm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Hồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 huyện; Nguyễn Văn Nho, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Ngọc Xuân, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trương Tiến Triển, Phó Chủ tịch UBND huyện…

Cùng với mục tiêu sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, huyện Cần Giờ đã phát động phong trào thi đua “Mở rộng vùng xanh trên bản đồ Covid-19”, qua đó công tác tuyên truyền được thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau. Cụ thể đã thực hiện tuyên truyền 344 tin bài trong các chương trình thời sự trên Đài truyền thanh; tuyên truyền trên trang fanpage của đơn vị 456 tin bài với hơn 300 ngàn lượt tài khoản tiếp cận; thực hiện 29 panô, 35 băng rôn, 40.000 tài liệu bướm; tổ chức tuyên truyền bằng xe loa lưu động...

Tính đến ngày 28/9, toàn huyện đã thành lập 1 Tổ công tác đặc biệt và 7 Tổ kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các xã, thị trấn; 26 chốt kiểm soát và 49 tổ tuần tra; 114 chốt bảo vệ vùng xanh nhằm tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Theo đó, các Tổ đã tiến hành kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn các xã, thị trấn.

Tính đến 18 giờ ngày 4/10, số người dân đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 1 là 58.055, đạt 100% số người trên 18 tuổi có mặt tại địa phương; đạt 97,88% số người trên 18 tuổi có hộ khẩu tại địa phương; đạt 76,72% trên tổng số dân. Số người được tiêm vaccine mũi 2 là 49.172 người, đạt 84,3% số người trên 18 tuổi có mặt tại địa phương.

Công tác triển khai Chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 30/9/2021 của UBND TP trên địa bàn huyện được thực hiện nhanh chóng, kịp thời đến các cơ quan, đơn vị, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ và người dân biết, thực hiện. Nhân dân trên địa bàn huyện vui mừng, phấn khởi trước tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát và đưa sinh hoạt bước sang trạng thái bình thường mới, phục hồi nhanh các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Các cơ sở sản xuất lương thực thực phẩm từng bước mở lại hoạt động sản xuất, kết nối đầu mối tiêu thụ sản phẩm; hoạt động ăn uống và các dịch vụ kinh doanh nhanh chóng mở lại để phục vụ nhu cầu của người dân sau thời gian giãn cách, nhưng cơ bản vẫn chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống, dịch Covid-19.

Dịp này, UBND huyện Cần Giờ đã khen thưởng cho 45 tập thể và 97 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Mở rộng vùng xanh trên bản đồ Covid-19" trên địa bàn huyện.

Thanh Tâm 


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo