Thứ Hai, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Cần Giờ: Nắm chắc và giải quyết kịp thời những đề xuất cấp bách của người dân phục vụ sản xuất

Đồng chí Trương Tiến Triển khảo sát mô hình nuôi ốc hương tại thị trấn Cần Thạnh.

(Thanhuytphcm.vn) - Tuần qua, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Trương Tiến Triển cùng lãnh đạo Phòng Kinh tế huyện đã có nhiều buổi đi thực tế khảo sát tình hình sản xuất, tiêu thụ nông sản trên địa bàn huyện; qua đó trực tiếp lắng nghe ý kiến của người sản xuất, nắm bắt tình hình và chỉ đạo tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất và việc tiêu thụ nông sản do phải thực hiện giãn cách xã hội.

Do thực hiện các quy định siết chặt giãn cách xã hội nên hoạt động sản xuất của người dân bị ảnh hưởng; bên cạnh đó hầu hết giá các loại nông sản đều bị sụt giảm, một số mặt hàng tiêu thụ khó khăn. Bên cạnh đó, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, các hộ sản xuất gặp khó khăn trong việc cung cấp thức ăn cho vật nuôi và tìm đầu ra cho sản phẩm.

Nắm bắt thực tế trên, đồng chí Trương Tiến Triển đã chia sẻ và động viên người dân chấp hành nghiêm quy định giãn cách xã hội để góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống xã hội trở về trạng thái bình thường mới; đồng thời mong muốn người dân tiếp tục yên tâm giữ vững hoạt động sản xuất.

Tại các buổi khảo sát, đồng chí Trương Tiến Triển đã chỉ đạo các xã, thị trấn cần sâu sát nắm chắc hoạt động sản xuất của người dân, chủ động vận dụng các quy định của giãn cách xã hội để kịp thời giải quyết những đề xuất kiến nghị cấp bách phục vụ sản xuất. Đối với các trường hợp khó khăn vượt thẩm quyền thì báo cáo kịp thời về UBND huyện để được chỉ đạo tháo gỡ khó khăn.

Đồng chí Trương Tiến Triển cho biết, sau chuyến khảo sát, UBND huyện Cần Giờ sẽ phối hợp các ngành Thành phố và sẽ có chỉ đạo Phòng ban huyện có liên quan nhanh chóng tìm ra phương án hỗ trợ các hộ sản xuất, qua đó kêu gọi doanh nghiệp có uy tín tham gia liên kết tiêu thụ nông sản để nông dân an tâm sản xuất.

Thanh Tâm


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo